Bật mí nghề lập trình tại Nhật Bản

 

Nghề lập trình viên đã và đang trở thành nghề vô cùng tiềm năng dành cho các bạn biết tiếng Nhật. Vậy có gì về nghề này mà bạn chưa biết? Cùng "bỏ túi" cho mình một vài thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây của VTI Academy nhé!

1. Tại sao nghề lập trình tại Nhật Bản lại vô cùng tiềm năng

Nhật Bản được mệnh danh là cường quốc công nghệ với những thương hiệu lớn, nổi tiếng như Mitsubishi, Toyota, Honda, Hitachi…Chắc hẳn các bạn đã không xa lạ gì với những tên tuổi này rồi đúng không nào. Do đo, họ luôn cần số lượng nhân sự lớn để đáp ứng được công việc của họ. Tuy nhiên số lượng lập trình viên tại Nhật Bản đang thiếu hụt rất nhiều. Một trong những lý do dẫn đến điều này đó chính là đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Chính phủ Nhật Bản cho biết, số người từ 65 tuổi trở lên ở xứ sở mặt trời mọc đạt mức cao kỷ lục, hơn 36,17 triệu. Viện nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội quốc gia Nhật Bản dự báo, đến năm 2040, số người cao tuổi ở nước này có thể chiếm tới 35,3% tổng dân số cả nước. Viện nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội quốc gia Nhật Bản dự báo, đến năm 2040, số người cao tuổi ở nước này có thể chiếm tới 35,3% tổng dân số cả nước.

Vì thế, Nhật Bản rất cần một đội ngũ nhân sự trẻ để đáp ứng cho sự phát triển của xã hội hiện nay. Ngoài ra sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp mới, các công ty công nghệ ngày càng nhiều cũng gây nên những vấn đề về nhân sự công nghệ, kỹ sư IT tại đây khiến cho nguồn nhân lực ngày càng thiếu hụt nghiêm trọng hơn.

2. Lương của nghề lập trình viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm kiếm mức thu nhập của các lập trình viên tại Nhật Bản trên Google hoặc qua các trang tuyển dụng.

Glassdoor cho biết mức trung bình này là 5.7 triệu yên mỗi năm. Thông tin trên Payscale cho biết mức trung bình này là 4.9 triệu yên một năm. Một khảo sát từ dịch vụ DODA Nhật Bản cho biết mức trung bình này là 4.6 triệu yên. Còn Heniken Nenshu nói rằng mức lương trung bình của lập trình viên là vào khoảng 5.5 triệu yên 

Với dữ liệu từ nhiều trang khác nhau, bạn có thể thấy lương lập trình viên tại Nhật Bản dao động trong khoảng 5 triệu yên mỗi năm. Tuy nhiên, xét trên mức độ kinh nghiệm, ta có thể suy ra rằng, với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương sẽ khoảng 2-4 triệu. Còn các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong các dự án sẽ có mức lương cao hơn, vào khoảng 6-7 triệu yên thậm chí là hơn tùy thuộc vào kỹ năng họ có và chế độ của công ty mà họ làm việc.

3. Làm lập trình viên tại Nhật Bản, bạn được gì?

Nhiều người chọn làm IT ở Nhật Bản vì thu nhập cao, chất lượng công việc đảm bảo, trải nghiệm văn hóa mới, con người mới và tích lũy kiến ​​thức mới. 

- Tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm

Làm việc trong môi trường Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để bạn được tiếp xúc với các quy trình chuyên nghiệp, các dự án lớn và học hỏi những điều hay ho. Gặp sự cố chưa từng gặp phải nhanh chóng giải quyết để theo kịp; biết cách tránh sai sót trong quá trình làm việc; biết cách khắc phục lỗi và cho ra sản phẩm tốt nhất có thể. 

Ngoài ra, các kỹ năng mềm cũng được cải thiện đáng kể, như: Kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa; quản lý dự án,… đều là những thứ bạn không được học trong trường.

- Cơ hội thăng tiến

Kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản không phải ai cũng có được. Vì vậy, bạn hãy học hỏi càng nhiều càng tốt. Nó sẽ là bàn đạp để bạn tiến bộ trong tương lai. Điều này rất tốt cho bạn không chỉ khi bạn chỉ làm việc tạ Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam

- Cơ hội ở lại Nhật lâu dài

 Các công ty Nhật Bản rất khuyến khích nhân viên làm việc lâu dài với họ, nếu bạn làm tốt và thực sự mang lại giá trị, phía các doanh nghiệp của đất nước này sẵn sàng bảo lãnh về mặt VISA  cho bạn để bạn có thể yên tâm sinh sống và làm việc cho họ

Nghề lập trình đã trở thành một nghề cực kỳ tiềm năng dành cho các bạn biết tiếng Nhật. Khi trở thành một Developer bạn sẽ có một tương lai cực tốt, lộ trình thăng tiến rõ ràng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản. Vì vậy còn chần chờ gì mà không học lập trình ngay hôm nay.

Nếu bạn chưa có kiến thức nền tảng về CNTT nhưng vẫn muốn theo lập trình thì cũng đừng lo lắng quá nhé.  VTI Academy trực thuộc VTI - tập đoàn CNTT với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, có trụ sở ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Do đó, học viện hiểu rõ các doanh nghiệp đặc biệt là ở đất nước mặt trời mọc sẽ cần gì ở ứng viên của mình. 

Chương trình đào tạo vô cùng bài bản, bám sát yêu cầu thực tế được chính các giảng viên lâu năm kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy. Học viên được thực chiến ngay trong khi học đảm bảo rằng sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm được việc ngay.

Khóa học đang có ưu đãi học phí 30%. inbox ngày về Fanpage VTI Academy để được tư vấn miễn phí về khóa học nhé các bạn.

Đọc thêm: Bật mí trung tâm dạy lập trình uy tín mà bạn không thể bỏ qua

Các tin tức khác: