CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - ỨNG DỤNG PHẦN MỀM NGÀNH HỌC CÓ ĐANG ĐỂ BẠN LỰA CHỌN

Hiện tại, ngành CNTT - ứng dụng phần mềm vẫn là con đường được các bạn trẻ lựa chọn để học tập và làm việc trong tương lai. Bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp càng lớn mạnh thì càng không thể thiếu những nhân lực về CNTT. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi: ngành CNTT - ứng dụng phần mềm, Ngành học có đáng để bạn lựa chọn?

  1. Công nghệ thông tin - ứng dụng phần mềm là gì?

Ngành CNTT là 1 ngành nghề rộng lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực, có ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội. Bạn có thể tạm hiểu: CNTT là 1 ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền tảng công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Ứng dụng phần mềm là một chuyên ngành trong khối ngành CNTT. Khi tham gia đào tạo về chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về công nghệ thông tin và làm quen với ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Javascript. Chủ yếu bạn sẽ học về lập trình Java từ cơ bản đến nâng cao, từ window form đến web form; kiểm thử phần mềm từ cơ bản đến nâng cao và triển khai các phần mềm mã nguồn mở, điện toán đám mây,...

  1. Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành CNTT - ứng dụng phần mềm trong xã hội hiện nay 

Trong xu thế Thế giới chúng ta đang chuyển sang thời đại số hóa, ngày nay, không có một ngành nào thiếu sự hiện diện của CNTT, đặc biệt đối với các ngành Công nghệ như Cơ điện tử,, ngành sản xuất các thiết bị tự động, kỹ thuật robotics, với sự ra đời của các máy điều khiển chương trình số (CNC), đã chứng minh CNTT ngày càng có vai trò không thể thiếu được trong bước phát triển vượt bậc của Đất nước chúng ta trong giai đoạn hội nhập này.

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường CNTT ở Việt Nam đang “khát” nhân lực trầm trọng. Dự báo từ Vietnamworks, nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020.

Trên thế giới, và ngay tại Việt Nam, CNTT là một trong những nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Nhiều doanh nghiệp thiếu nhân lực CNTT trầm trọng, phải săn đón sinh viên từ khi chưa ra trường. Con số 1,2 triệu lao động chỉ là một trong những thống kê cho thấy, có rất nhiều cơ hội cho những người trẻ đam mê CNTT khi theo đuổi ngành nghề này.

  1. Học ngành CNTT - ứng dụng phần mềm ra trường làm gì?

Sau khi bạn được trang bị đầy đủ lượng kiến thức từ trường lớp và do bạn tìm hiểu thì bạn có thể là một lập trình viên Java làm việc tại các công ty phần mềm hay làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển các phần mềm ứng dụng doanh nghiệp bằng Java hoặc ứng dụng web bằng Java. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhiệm công việc chuyên viên IT của doanh nghiệp, quản trị các dự án CNTT, quản trị cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

VTI Academy vẫn đang liên tục tuyển sinh khóa đào tạo Hộ chiếu lập trình viên với mức học phí siêu ưu đãi. Khi trở thành học viên của học viện bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về cả lý thuyết và thực hành. Sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm trong ngành luôn hỗ trợ 1-1 mọi lúc mọi nơi cho học viên. VTI Academy có hệ thống các đối tác rộng khắp đảm bảo đầu ra cho học viên, các bạn sẽ được cam kết việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập 8-12tr/tháng tại các doanh nghiệp và công ty hàng đầu về CNTT

Ứng dụng phần mềm luôn là một ngành phát triển ổn định và có tiềm năng trong tương lai. Sau bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về ngành CNTT - ứng dụng phần mềm, nếu cảm thấy mình thực sự phù hợp với lĩnh vực này thì hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi con đường của bạn. Đủ đam mê, cố gắng và kiên trì, bạn sẽ thành công với quyết định của mình!

Các tin tức khác: