Công việc của lập trình viên Java là gì? Mức lương là bao nhiêu?

Một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay không thể không nhắc tới Java. Nhiều bạn đã lựa chọn Java Developer sẽ trở thành hướng đi trong tương lai của mình? Vậy bạn có biết lập trình viên Java sẽ phải làm những công việc gì không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Lập trình viên Java

Trước khi muốn biết một Java Developer sẽ làm những công việc nào thì bạn nên biết vị trí này là gì đã. Có thể bạn đã hoặc chưa từng nghe đến Java hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ lập trình nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Nó được lựa chọn sử dụng trong quá trình xây dựng các hệ thống, phần mềm ở đa lĩnh vực. Java có được vị trí như ngày hôm nay là bởi vì nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và độc lập nền tảng. 

Lập trình viên Java là những người sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để thiết kế, xây dựng và phát triển các ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ sẽ kết hợp với những lập trình viên hay những kỹ sư công nghệ phần mềm khác để tích hợp Java vào các sản phẩm. 

2. Công việc của lập trình viên Java là gì?

Vai trò và nhiệm vụ công việc của mỗi một Java Developer/ Engineer sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào công ty và vị trí cụ thể. Dưới đây là một số công việc tiêu biểu:

- Đóng góp trong tất cả các giai đoạn của vòng đời phát triển

- Tối ưu hóa code với kiến trúc và có thể test

- Tiến hành phân tích, lập trình, kiểm tra và gỡ lỗi phần mềm

- Quản lý phát triển ứng dụng Java và Java EE

- Đảm bảo thiết kế tuân theo thông số kỹ thuật

- Chuẩn bị và triển khai các bản phát hành của các thành phần phần mềm

- Chuyển đổi các yêu cầu thành các nhiệm vụ và tiêu chí

- Hỗ trợ cải tiến liên tục

- Nghiên cứu các giải pháp và công nghệ thay thế 

- Trình bày dự án để đánh giá kiến trúc

3. Lương của lập trình viên Java là bao nhiêu?

Lập trình viên hiện nay đang là một nghề HOT với mức lương rất cao. Tuy nhiên tùy thuộc vào trình độ và số năm kinh nghiệm thì các Java Developer sẽ có các mức thu nhập khác nhau

Với những sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm cho vị trí lập trình Java nằm trong khoảng 10-15 triệu/ tháng. Còn với những Java Developer đã tham gia nhiều dự án với kinh nghiệm làm việc dày dặn thì mức thu nhập có thể lên tới 30-40 triệu/ tháng. 

4. Lập trình viên Java yêu cầu trình độ và kỹ năng gì?

Dưới đây là trình độ và một vài kỹ năng cần thiết của một Java Developer

- Tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính hoặc chuyên ngành liên quan tới lập trình hoặc hoàn thành khóa học ngắn học đào tạo về Java

- Có kinh nghiệm thiết kế, phát triển các ứng dụng trên Java

- Có kinh nghiệm làm việc với các Framework như: Struts, Spring MVC,…

- Hiểu biết và nắm chắc các kiến thức về nội bộ Java và JEE cũng như kiến thức về cơ sở dữ liệu, công nghệ SQL và ORM.

- Hiểu biết cách phân tích các đối tượng và sử dụng mẫu thiết kế thông dụng.

- Có tư duy tốt về con số, nắm chắc các thuật toán

- Có khả năng phân tích, đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề nhanh nhạy

- Am hiểu ngoại ngữ tương đối, đặc biệt là tiếng Anh.

5. Học lập trình Java ở đâu uy tín, hiệu quả?

Nếu bạn đang tìm một nơi học lập trình Java uy tín thì bạn không nên bỏ lỡ khóa lập trình Java tại VTI Academy. VTI Academy trực thuộc VTI - tập đoàn CNTT với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, có trụ sở ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Học viện hiện nay đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT cho các tập đoàn, công ty trong nước cũng như Quốc tế. Do đó, hệ thống bài giảng tại đây bám cực sát yêu cầu của doanh nghiệp.

Tham gia khóa học các bạn sẽ được thực chiến cùng chuyên gia. Đội ngũ Mentor lâu năm kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành, support học viên cả trong và ngoài giờ học. Không chỉ đào tạo kiến thức, VTI Academy còn trang bị đầy đủ các kỹ năng để làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể tự tin apply vị trí lập trình viên Java. Còn nếu bạn chưa tự tin thì cũng đừng lo, học viên có cam kết việc làm tới 100% học viên. VTI Academy sẽ kết nối bạn tới hệ thống đối tác lớn của học viện là các công ty hàng đầu về CNTT.

Xem thêm về khóa học Java tại đây

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký