Muốn chuyển ngành nhưng không biết học gì? Tại sao không chọn học CNTT?

Rất nhiều bạn muốn chuyển ngành vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có một điểm chung là các bạn đang không biết nên chuyển sang ngành gì? Vậy tại sao bạn không chọn theo học ngành CNTT? Lý do là gì thì hãy cùng VTI Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Muốn chuyển ngành nhưng không biết học gì?

Công việc của bạn đang không tốt hay mức lương trong ngành bạn làm không được như mong muốn...nên bạn đang muốn tìm một công việc mới. Bạn nghe người ta nói hàng ngày về việc làm gì cũng phải có đam mê, phải có mục tiêu phải có sở thích thì mới thành công được. Nhưng chẳng phải ai cũng may mắn hay dễ dàng tìm được đam mê của mình. Và khi phải đối diện với câu hỏi: “Đam mê của em là gì?”, “Em muốn học ngành gì?” bạn sẽ thật khó để trả lời. Không thiếu những bạn trẻ băn khoăn không biết mình thích gì, muốn gì, tương lai ra sao và chấp nhận đi con đường mà bố mẹ hoặc mọi người sắp xếp cho bạn. Nhưng khi đi con đường của người khác thì bạn sẽ khó để bước đến vạch đích cuối cùng. 

      2. Tại sao không chọn học ngành CNTT

CNTT hiện đang là ngành được ‘săn đón’ trên toàn thế giới. Một người học CNTT có thể kiếm được vô vàn cơ hội việc làm như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, quản lý thông tin, chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì…

Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Vì thế, nhân sự ngành CNTT đang ở mức “báo động đỏ”. Mức lương trung bình đối với người mới (Fresher) trong lĩnh vực CNTT dao động từ 7 – 9 triệu đồng. Đối với nhân viên có kinh nghiệm và trưởng nhóm, mức lương lần lượt từ 15 – 20 triệu đồng và 20 – 30 triệu đồng. Cá biệt đối với những nhân viên ra nước ngoài làm việc, mức lương có thể lên tới 2.000 – 5.000 USD/ tháng. Lương khởi điểm của sinh viên khi mới ra trường của ngành CNTT cũng cao hơn mặt bằng chung so với các ngành khác rất nhiều. Chính vì thế, trong 10 – 15 năm sắp tới, CNTT sẽ vẫn là ngành HOT đối với không chỉ các bạn học sinh, sinh viên, mà còn cả người đi làm, những người muốn tìm kiếm cơ hội mới.

3. Bạn đang lo lắng điều gì?

  • Sợ không theo được CNTT

Học CNTT không hề dễ dàng nhưng bất cứ ai xuất phát với ngành học này cũng đều từ con số 0, cùng một xuất phát điểm chỉ cần bạn chăm chỉ, kiên trì và nhận được giáo trình học đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể theo được.

  • Sợ đam mê nhất thời, dễ bỏ cuộc 

Nếu bạn lo lắng mình dễ chán dễ bỏ cuộc thì hãy tìm một lý do để thôi thúc bạn tiến về mục tiêu. Đằng nào bạn cũng chẳng biết mình thích gì thì hãy bắt đầu với CNTT đi. Dù là thử hãy thử một cách nghiêm túc, sau này nếu bạn có dừng lại thì cũng đã không phải nuối tiếc và cũng ít nhiều đã học được phần nào kiến thức. Kiến thức về ngành học này chỉ có lợi chứ chẳng có hại gì với bạn. 

  • Sợ không có bằng cấp không đi làm được

Hiện nay bằng cấp không quyết định hoàn toàn thành công của bạn, năng lực thực sự mới là điều đảm bảo cuộc sống cho bạn. Muốn có một tương lai tươi sáng thì bạn hãy sử dụng hết tất cả những gì mình có, lựa chọn ngành một cách thông minh. Thậm chí nếu bạn không lựa chọn đúng ngành, sau này bạn còn chẳng có việc mà làm chứ đừng nói là cạnh tranh vị trí, cạnh tranh lương. 

4. Vậy nên học CNTT ở đâu?

Tham gia khóa đào tạo Lập trình viên tại VTI Academy, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức IT chuẩn doanh nghiệp bởi đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm luôn hỗ trợ học viên 1-1 mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra các bạn sẽ được học những kỹ năng mềm toàn diện như: kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork), kỹ năng thuyết trình (Presentation), kỹ năng phỏng vấn (Interview),kỹ năng quản trị thời gian,kỹ năng quản trị cảm xúc... Đặc biệt, VTI Academy giúp bạn nâng cao kỹ năng thực hành, kỹ năng làm dự án thông qua các dự án tập trận. Chính những kỹ năng và kiến thức này sẽ góp phần giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn, cũng là yếu tố khiến bạn trở nên khác biệt, nổi bật hơn so với những lập trình viên khác.

Một điều mà các bạn chuyển ngành hay lo lắng là liệu học xong có việc làm không? Câu trả lời là chắc chắn có bởi VTI Academy cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương 8-12tr/tháng tại các công ty đối tác của học viện, là các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT.

Khóa đào tạo Lập trình viên đang có những ưu đãi học phí rất lớn lên tới 40% cùng vô vàn quà tặng CNTT cực chất đến từ VTI Academy. Nhanh tay inbox về Fanpage để được nhận tư vấn miễn phí về khóa học nhé các bạn!

 

 

Các tin tức khác: