Có nên học lập trình Online hay không?

Học online nói chung hay học lập trình online nói riêng gần đây đã trở thành xu hướng. Nhưng có rất nhiều bạn vẫn đang phân vân xem mình sẽ học lập trình theo phương pháp offline hay online. Vậy có nên học lập trình online không hãy cùng VTI Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây? 

1. Học lập trình online là gì?

Học lập trình là học cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các đoạn mã lệnh (code), và các tiện ích có sẵn. Qua đó họ xây dựng nên các chương trình, phần mềm, trò chơi, ứng dụng, hệ thống xử lý, các trang web… Giúp người dùng có thể thực hiện các mệnh lệnh với máy tính, hoặc tương tác qua lại với nhau thông qua các thiết bị điện tử.

Thay vì phải đến tận nơi học trực tiếp thì học lập trình online có sự hỗ trợ của các thiết bị kết nối Internet. Học viên và giảng viên sẽ tương tác và học với nhau thông qua màn hình của các thiết bị này.

2. Ai có thể theo học lập trình Online?

Câu trả lời đó chính là tất cả mọi người đều có thể học lập trình online. Đặc biệt nó vô cùng phù hợp với những người hay bận rộn, thường có ít thời gian di chuyển. Vì thế, học lập trình online sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoảng thời gian vô cùng lớn, nhất là tại các thành phố lớn thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Hoặc những người ở xa, do khoảng cách địa lý hay không có điều kiện đến tận nơi để học thì họ thường có xu hướng lựa chọn học lập trình online.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì phương pháp này đã được áp dụng tới tất cả mọi người. Vừa không làm quá trình học tập bị gián đoạn, vừa đảm bảo được sức khỏe trong mùa dịch

3. Học lập trình online có ưu điểm gì?

Học được ở bất kì đâu, bất chấp khoảng cách địa lý: Vì các bài giảng diễn ra trên các nền tảng trực tuyến như: Zoom, Google Meet...nên với một thiết bị có kết nối Internet, cho dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể tham gia học mà không cần phải di chuyển.
Tiết kiệm thời gian: Chính vì không cần di chuyển nên các bạn học viên theo học lập trình online có thể tiết kiệm được một chút thời gian. Qua đó sẽ có thể dành thêm thời gian vào ôn bài hoặc tranh thủ nghỉ ngơi trước khi vào học
Tiết kiệm chi phí học tập: vì học online không cần đi lại nên các bạn khi theo học phương pháp này sẽ tiết kiệm được một khoản tiền thường dùng để chi trả tiền xăng xe. Ngoài ra các trung tâm đào tạo về lập trình cũng thường có chương trình giảm giá hoặc áp dụng những mức học phí vô cùng ưu đãi cho các khóa lập trình online
Không gian riêng tư: đối với những người có tâm lý hướng nội không muốn hoặc ngại khi đến những nơi tập trung đông người thì học lập trình online rất phù hợp với họ

4. Học lập trình Online ở đâu uy tín và chất lượng?

Với những ưu điểm trên thì ngày này học lập trình online đã trở thành xu hướng và được rất nhiều các bạn yêu thích, đam mê CNTT lựa chọn.

Các bạn đã biết phương pháp học này tốt như thế nào những chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn chưa biết nên học lập trình online ở đâu uy tín, chất lượng? Học ở đâu để vừa có thời gian học ngắn, sớm đi làm lại vừa có học phí hợp lý.

Trước tình hình dịch, các khóa học tại VTI Academy đã được chuyển qua hình thức online, liên tục tuyển sinh với những mức học phí vô cùng ưu đãi. Khi trở thành học viên tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức ITbám sát yêu cầu của doanh nghiệp. Một điểm đặc biệt tại VTI Academy đó chính là chúng mình nói không với các bài giảng quay dựng sẵn mà giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về CNTT sẽ trực tiếp giảng dạy thông qua các nền tảng trực tuyến. 

Ngoài ra, khi tham gia khóa học lập trình online tại VTI Academy, các bạn sẽ được tham gia vào các dự án có thật trong chính các doanh nghiệp về CNTT để tăng khả năng thực hành. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo từ 4-6 tháng, học viện cam kết việc làm cho từng học viên với mức lương khởi điểm 8-12tr/tháng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu về CNTT.

Nhanh tay inbox về cho Fanpage VTI Academy để được nhận tư vấn khóa học miễn phí nhé các bạn. Nếu bạn nào có thắc mắc gì về khóa học hay có câu hỏi nào dành cho chúng mình thì Comment xuống bên dưới nha!

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký