5 lý do nên học lập trình WEB với JAVA

Bạn yêu thích lập trình và lựa chọn con đường lập trình Web. Bạn luôn được nghe mọi người nhắc đến Java Web. Vậy tại sao lại có sự xuất hiện này? Lý do gì khi học lập trình Web lại nên chọn Java? Cùng VTI Academy đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây
 

1. Java Web là gì

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được viết bởi James Gosling năm 1991. Nó được sử dụng trong phát triển phần mềm, trang web, game hay ứng dụng trên các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại di động... Java được tạo ra với tiêu chí “Viết một lần, thực thi khắp nơi” (Write Once, Run Anywhere  – WORA). Chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên mọi nền tảng (platform) khác nhau thông qua một môi trường thực thi với điều kiện có môi trường thực thi thích hợp hỗ trợ nền tảng đó.

Web là viết tắt của từ Website. Vậy có thể hiểu đơn giản Java Web là dùng ngôn ngữ lập trình Java kết hợp với một số công nghệ khác như HTML, javascript, CSS… nhằm tạo ra các website hoặc ứng dụng web.

Nhưng các bạn đừng nhầm Java với Javascript nhé. Đây là hai ngôn ngữ lập trình khác nhau.  Javascript là một ngôn ngữ kịch bản, dựa trên đối tượng, không phải là một ngôn ngữ độc lập, vì nó cần được tích hợp vào một chương trình HTML để thực thi.

 

2. 5 lý do nên học học lập trình Web với Java

  • Phổ biến và lương cao: Đây là lý do đầu tiên được nhắc đến, nhiều người chọn lập trình Web với Java cũng vì lý do này. Java được xếp vào hàng các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. 90% trong số 500 tập đoàn trong danh sách Fortune - danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới đều đã sử dụng Java để phát triển các ứng dụng máy tính và các hệ thống trang web. 

Do đó nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Java lúc nào cũng ở mức rất cao. Các Java Developer luôn được săn đón với mức thu nhập khủng. Ở Việt Nam, một Java Developer có thể được trả từ 1000 – 2000 USD/ tháng tùy thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân.

  • Khả năng bảo mật cao:  Nhiều gã khổng lồ về công nghệ như Google hay Amazon cũng sử dụng Java để phát triển phần mềm phụ trợ cho các trang web của họ, và bởi vì Java có tính bảo mật rất cao. Java có rất nhiều tính năng bảo mật có sẵn cần thiết cho lập trình web như: Xác thực nâng cao, mã hóa và kiểm soát mức độ truy cập.  Do tính chất chặt chẽ của ngôn ngữ Java. Bạn có thể kiểm soát từng dòng code mình viết ra. Chương trình của bạn về cơ bản đã tự có tính bảo mật cao ngay cả khi chưa áp dụng biện pháp bảo mật kèm theo nào. 

  • Có một cộng đồng lớn: Với một lượng người dùng khổng lồ, các cộng đồng trực tuyến về Java được phát triển rộng rãi từ cấp độ mới bắt đầu, nâng cao. Nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng mà Java đã phát triển ngày một mạnh hơn. Đã có rất nhiều diễn đàn hoạt động với số lượng lập trình viên Java trong cộng đồng rất lớn.
  • Nguồn tài liệu phong phú đa dạng: Chính vì có một cộng đồng lớn nên Java cũng có rất nhiều tài liệu để người dùng có thể thoải mái tìm hiểu. Hơn nữa, một cộng đồng lớn hơn, càng có nhiều người sẽ xây dựng các kiến thức, công cụ hữu ích để làm cho việc phát triển trong ngôn ngữ cụ thể dễ dàng hơn.
  • Áp dụng được rất nhiều trong thực tế: Đúng với tiêu chí “Viết một lần, thực thi khắp nơi” (Write Once, Run Anywhere  – WORA), Java đang được dùng trong rất nhiều ứng dụng thực tế ở đa dạng các thiết bị như: laptop, máy tính để bản, điện thoại di động... ở các các dịch vụ như: y tế, tài chính, xuất nhập khẩu…

Đó là 5 lý do chính nên chọn lập trình Web với Java. Ngoài ra việc lựa chọn ngôn ngữ nào để lập trình thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: nhu cầu khách hàng, định hướng chuyên gia, định hướng phát triển , ngân sách, đội ngũ nhân sự..

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học lập trình Java Web ở đâu uy tín và chất lượng thì bạn không nên bỏ lỡ khóa đào tạo lập trình viên Java Web Fullstack tại VTI Academy. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo nhân lực CNTT, khóa đào tạo lập trình viên Java Web Fullstack tại VTI Academy được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về CNTT kết hợp với kiến thức IT chuẩn doanh nghiệp, mang dự án thật vào trong chương trình học giúp học viên tăng khả năng thực chiến với mức học phí vô cùng hợp lý.

Chỉ sau một thời gian ngắn học viên đã có thể tự tin trở thành một Java Developer chuyên nghiệp bởi học viện cam kết việc làm cho tất cả học viên tại các công ty, tập đoàn hàng đầu về CNTT với mức lương khởi điểm 8-12tr ngay sau khi tốt nghiệp. 

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về lập trình Web với Java mà VTI Academy gửi tới các bạn. Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì inbox về Fanpage VTI Academy để được giải đáp và tư vấn miễn phí về khóa học nha! 

 

Các tin tức khác: