Khóa học BA dành cho người mới bắt đầu, có cam kết đầu ra

Số lượng BA chất lượng đang thiếu hụt rất lớn. Tuy nhiên các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay vẫn chưa có những chương trình đào tạo về BA chuyên nghiệp. Do đó, nhiều bạn đã đưa ra sự lựa chọn thông minh đó là theo học các khóa ngắn hạn về BA, vừa tiết kiệm thời gian lại vô cùng đầy đủ kiến thức. 

1. Tầm quan trọng của BA

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của Business Analyst (BA) đối với công ty, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số và bùng nổ công nghệ. Các BA không chỉ đơn giản là các nhà phân tích nghiệp vụ mà họ chính là những chiếc cầu nối, nối giữa khách hàng và team nội bộ, nối giữa team công nghệ và team kinh doanh. 

Công việc phân tích của BA đòi hỏi cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm Họ cần biết cách thu nạp, phân tích và báo cáo dữ liệu, chia sẻ những thông tin đó và áp dụng vào thực tiễn của doanh nghiệp. Họ là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho tổ chức đưa ra những quyết định quan trọng cũng như cải thiện các quy trình làm việc, từ đó tăng hiệu quả giảm chi phí, nâng cao khả năng cạnh tranh cho công ty và cuối cùng đem lại lợi nhuận cao hơn. 

2. Một BA thực thụ cần có những kỹ năng gì?

Nếu bạn nghĩ BA không cần nhiều kỹ năng thì có lẽ bạn đã nhầm rồi đấy. BA sẽ vừa làm việc với khách hàng và vừa làm việc với team nội bộ nên đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Kỹ năng giao tiếp

Với công việc chính là làm việc trực tiếp với khách hàng để lấy yêu cầu, tất nhiên kỹ năng đầu tiên của một BA chính là kỹ năng giao tiếp. Các BA cần giao tiếp rõ ràng các chi tiết như yêu cầu dự án, 

thay đổi yêu cầu và kết quả test, đây là các yếu tố quan trọng quyết định thành công của một dự án. Ngoài ra kỹ năng ngoại ngữ và khả năng sử dụng văn bản để giao tiếp cũng là kỹ năng thiết yếu đầu tiên trong sự nghiệp của một BA.

Kỹ năng phân tích

Muốn làm một BA tốt thì nên trang bị cho mình các kỹ năng phân tích để xác định nhu cầu kinh doanh của khách hàng một cách chính xác vào các sản phẩm. Mặc khác, công việc của BA đôi lúc phải phân tích số liệu, tài liệu, các kết quả khảo sát với người sử dụng và quy trình làm việc để xử lý và khắc phục vấn đề. Kỹ năng phân tích mạnh là lợi thế của một BA thành công.

Kỹ năng đàm phán

Khi nói chuyện với khách hàng, kỹ năng đàm phán của một BA phải sử dụng thường xuyên để đạt được mục tiêu là kết quả có lợi cho công ty và một giải pháp hợp lý cho khách hàng. Để duy trì các mối quan hệ tốt giữa các team bao gồm kinh doanh hay kỹ thuật và với các đối tác bên ngoài đòi hỏi một BA phải có kỹ năng đàm phán và thuyết phục mạnh mẽ.

Kỹ năng công nghệ

Các kỹ năng về công nghệ cũng được đánh giá cao, bằng cách ứng dụng các công nghệ mới để tìm ra những ưu và nhược điểm trong giải pháp kinh doanh. Sự hiểu biết của BA về công nghệ sẽ giúp diễn đạt tốt nhất các yêu cầu của khách hàng trước khi chuyển giao cho đội ngũ dự án

Đọc thêm: Khóa đào tạo BA tại VTI Academy

3. Mới bắt đầu nên học như thế nào để trở thành BA?

Vì hiện nay chưa có trường Đại học, Cao đẳng nào có chương trình đào tạo BA do đó các bạn muốn trở thành BA đa số đều sẽ là tự học và tự tìm hiểu.

Trên mạng có rất nhiều các trang web, blog hay chia sẻ các kiến thức bổ ích về BA mà bạn có thể lên để học. Ngoài ra bạn cũng có nghiên cứu thêm thông tin liên quan đến BA trong những cuốn sách. Tuy nhiên cách học này đang gặp phải khá nhiều hạn chế. Đa số các kiến thức hay thì đang ở dưới dạng Tiếng Anh. Bạn có thể tìm được vô vàn những điều viết về BA nhưng không phải cái nào cũng là chính xác. Để có thể chọn lọc và xây dựng cho mình một lộ trình học từ con số 0 cũng không phải dễ dàng.

Do đó nhiều bạn muốn theo đuổi con đường trở thành nhà phân tích dữ liệu đã lựa chọn cho mình một hướng đi vô cùng thông minh đó là tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về BA tại các trung tâm. Với ưu điểm là bạn sẽ được xây dựng lộ trình học cùng với người đồng hành là những giảng viên sẽ giúp bạn trở thành BA chỉ sau một thời gian ngắn học tập.

Bạn có đang tìm kiếm một nơi học BA uy tín, chất lượng? Vậy bạn không nên bỏ lỡ khóa đào tạo BA tại VTI Academy. 

- Kiến thức chuẩn doanh nghiệp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực CNTT chất lượng cao, khóa học BA tại đây được rất nhiều các bạn học viện lựa chọn. Các bài giảng được đầu tư chất lượng, bám sát với yêu cầu của các doanh nghiệp dành cho vị trí chuyên viên phân tích nghiệp vụ. 

- Đội ngũ Mentor kinh nghiệm

Khi tham gia khóa học, các bạn sẽ được học trực tiếp với đội ngũ Mentor là các BA hàng đầu trong ngành đã có từ 5-10 năm kinh nghiệm, luôn hỗ trợ học viên nhiệt tình cả trong và ngoài giờ học. 

- Thực chiến cùng chuyên gia

Trong suốt quá trình học, ngoài những kiến thức về lý thuyết, các bạn học viên còn được tham gia các dự án thật để tăng khả năng, kinh nghiệm khi bước vào môi trường làm việc trong doanh nghiệp. Học viên bước ra từ VTI Academy không chỉ vững lý thuyết mà còn chắc cả thực hành.

- Cam kết đầu ra

Một trong những điều khiến khóa học của BA được nhiều bạn lựa chọn đó là các bạn chỉ cần yên tâm học tập vì với hệ thống đối tác lớn là các doanh nghiệp  hàng đầu về CNTT, VTI Academy sẽ cam kết giới thiệu việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp. 

Còn chần chừ gì mà không trở thành học viên của VTI Academy ngay hôm nay nào các bạn ơi! Inbox về Fanpage VTI Academy để được tư vấn miễn phí về khóa học nhé!

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn
cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký