Ngôn ngữ front end nào đang được dùng nhiều hiện nay?

Bạn quan tâm và có mục tiêu muốn trở thành một front end developer. Vậy bạn có biết, trong lập trình, những ngôn ngữ front end đang được sử dụng dùng nhiều nhất không? Nếu chưa biết thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của VTI Academy nhé!

1. Top ngôn ngữ front end phổ biến được dùng nhiều nhất 

Hiện nay, có một số ngôn ngữ lập trình và công nghệ Frontend phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp phần mềm. Dưới đây là một số ngôn ngữ Frontend đang được ưa chuộng:

HTML/CSS

Mặc dù không phải là ngôn ngữ lập trình, HTML (Hypertext Markup Language) và CSS (Cascading Style Sheets) đều là ngôn ngữ quan trọng trong phát triển Frontend. HTML định cấu trúc nội dung trang web, trong khi CSS định dạng và trang trí cho giao diện.

JavaScript

Sau khi thiết lập được khung và giao diện website, lập trình front end cần phải chú ý đến tương tác người dùng, hiển thị hình ảnh, làm mới website. Đó là lý do JavaScript ra đời. Lập trình viên cần sử dụng linh hoạt ngôn ngữ front end này để tương tác nhanh. 

React

React là một thư viện JavaScript phổ biến được phát triển bởi Facebook. Nó giúp xây dựng giao diện người dùng động và dễ bảo trì thông qua việc sử dụng các thành phần tái sử dụng.

/upload/images/anh-link/ngon-ngu-front-end-nao-dang-duoc-dung-nhieu-hien-nay-1.jpg

TypeScript

TypeScript là một siêu set của JavaScript, giúp cải thiện tính dễ bảo trì và tính rõ ràng của mã nguồn thông qua kiểu dữ liệu tĩnh.

React

React là một thư viện JavaScript phổ biến được phát triển bởi Facebook. Nó giúp xây dựng giao diện người dùng động và dễ bảo trì thông qua việc sử dụng các thành phần tái sử dụng.

Angular

Angular là một framework JavaScript được phát triển bởi Google. Nó cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để xây dựng ứng dụng web phức tạp thông qua các khái niệm như Dependency Injection và TypeScript.

Vue.js

Vue.js là một framework JavaScript linh động và dễ sử dụng, thích hợp cho việc xây dựng các ứng dụng web nhỏ đến trung bình.

Svelte

Svelte là một framework Frontend mới và ngày càng được chú ý, với hứa hẹn về hiệu suất cao và cách tiếp cận khác biệt trong việc xây dựng giao diện người dùng.

2. Một vài lưu ý khi chọn ngôn ngữ front end

Không chỉ mang tới các ngôn ngữ lập trình front end phổ biến nhất, VTI Academy còn đưa ra một vài lưu ý khi chọn các ngôn ngữ này:

  • Responsive - có thể hiển thị, thích ứng của webstie trên mọi loại thiết bị với kích thước khung hình khác nhau: bất kỳ trang web nào cũng cần trang bị responsive. Ngày càng có nhiều người truy cập Internet qua thiết bị di động nên hãy lựa chọn các ngôn ngữ có hỗ trợ responsive. 
  • Ngôn ngữ front end phù hợp cần đơn giản hóa, hợp lý hóa và tăng tốc quá trình thiết kế và phát triển trang web trong khi vẫn mang lại cho bạn sự linh hoạt và các tính năng mà bạn cần để tạo ra kết quả đặc biệt.

Quan trọng nhất là rút kinh nghiệm từ quá trình làm việc và những người đi trước trong ngành. Bắt tay thực hành sẽ giúp bạn “vỡ lẽ” ra rất nhiều điều.

/upload/images/anh-link/ngon-ngu-front-end-nao-dang-duoc-dung-nhieu-hien-nay.jpeg

3. Trở thành lập trình viên front end với khóa học tại VTI Academy 

Chắc lý thuyết, vững thực hành là chìa khóa giúp bạn thành công chinh phục vị trí lập trình viên front end. Nhưng không phải bạn nào cũng làm được điều này. Bởi hiện nay rất nhiều sinh viên vẫn còn cảm thấy lúng túng không biết mình nên học kiến thức nào và học ở đâu. Hoặc chỉ biết và nắm được qua qua về lập trình front end.  

VTI Academy - đơn vị đào tạo lập trình hàng đầu hiện nay, trực thuộc tập đoàn công nghệ VTI triển khai khóa học front end. Hệ thống bài giảng được chia nhỏ, từ cơ bản tới nâng cao phù hợp với tất cả các bạn học viên. Khi tham gia khóa học front end tại VTI Academy, học viên sẽ nhận được: 

  • Trải nghiệm giáo trình chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của doanh nghiệp
  • Lộ trình rõ ràng theo từng giai đoạn 
  • Đội ngũ Mentor lâu năm kinh nghiệm đồng hành 24/7
  • Thời gian thực hành hơn 60% xuyên suốt khóa học
  • Hướng dẫn viết CV và tham gia phỏng vấn
  • Cam kết 100% giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Xem thêm: Khóa đào tạo front end dành cho người mới bắt đầu

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký