Ngôn ngữ front end nào đang được dùng nhiều hiện nay?

Bạn quan tâm và có mục tiêu muốn trở thành một front end developer. Vậy bạn có biết, trong lập trình, những ngôn ngữ front end đang được sử dụng dùng nhiều nhất không? Nếu chưa biết thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của VTI Academy nhé!

1. Top 4 ngôn ngữ front end phổ biến nhất 

Ngày càng có nhiều ngôn ngữ lập trình front end được đưa vào sử dụng để tạo ra những giao diện đẹp mắt. Nhưng top 4: HTML, CSS, JavaScript và ReactJS được coi là các ngôn ngữ lập trình front end hữu ích và hay dùng nhất. 

 • HTML: Ngôn ngữ quen thuộc tạo nên giao diện của hầu hết các website hiện nay. Đây cũng là ngôn ngữ được nhiều lập trình viên biết tới và lựa chọn học nhất. HTML là lựa chọn hàng đầu trong phát triển trang web, phát triển trò chơi, điều hướng Internet, hỗ trợ ngoại tuyến và giao diện người dùng đáp ứng. Ngoài ra, HTML còn được biết với cái tên “ngôn ngữ” siêu văn bản, tức là có khả năng chứa đựng đa dạng ngôn ngữ, dẫn các đường liên kết. 

 • CSS: Đây là ngôn ngữ front end được dùng để định dạng lại các yếu tố được tạo ra từ HTML. Đồng nghĩa với việc đây là 2 ngôn ngữ song hành, liên kết chặt chẽ với nhau. Việc định dạng lại bằng CSS giúp hiển thị những thông tin mà người đọc có thể dễ dàng hiểu được. 
 • JavaScript: Sau khi thiết lập được khung và giao diện website, lập trình front end cần phải chú ý đến tương tác người dùng, hiển thị hình ảnh, làm mới website. Đó là lý do JavaScript ra đời. Lập trình viên cần sử dụng linh hoạt ngôn ngữ front end này để tương tác nhanh. 
 • ReactJS: Trên thực tế, ReactJS không phải là ngôn ngữ lập trình. Nó là kho lưu trữ, thư viện JavaScript. Meta là nhà sáng lập và duy trì kho lưu trữ này. ReactJS luôn được mở miễn phí để các lập trình viên có thể sử dụng khung sẵn hoặc phát triển lên từ đó. Việc này giúp tối ưu thời gian rất nhiều khi thiết kế website. 

2. Một vài lưu ý khi chọn ngôn ngữ front end 

Không chỉ mang tới các ngôn ngữ lập trình front end phổ biến nhất, VTI Academy còn đưa ra một vài lưu ý khi chọn các ngôn ngữ này: 

 • Responsive - có thể hiển thị, thích ứng của webstie trên mọi loại thiết bị với kích thước khung hình khác nhau: bất kỳ trang web nào cũng cần trang bị responsive. Ngày càng có nhiều người truy cập Internet qua thiết bị di động nên hãy lựa chọn các ngôn ngữ có hỗ trợ responsive. 
 • Ngôn ngữ front end phù hợp cần đơn giản hóa, hợp lý hóa và tăng tốc quá trình thiết kế và phát triển trang web trong khi vẫn mang lại cho bạn sự linh hoạt và các tính năng mà bạn cần để tạo ra kết quả đặc biệt.

Quan trọng nhất là rút kinh nghiệm từ quá trình làm việc và những người đi trước trong ngành. Bắt tay thực hành sẽ giúp bạn “vỡ lẽ” ra rất nhiều điều. 

3. Trở thành lập trình viên front end với khóa học tại VTI Academy 

Chắc lý thuyết, vững thực hành là chìa khóa giúp bạn thành công chinh phục vị trí lập trình viên front end. Nhưng không phải bạn nào cũng làm được điều này. Bởi hiện nay rất nhiều sinh viên vẫn còn cảm thấy lúng túng không biết mình nên học kiến thức nào và học ở đâu. Hoặc chỉ biết và nắm được qua qua về lập trình front end.  

VTI Academy - đơn vị đào tạo lập trình hàng đầu hiện nay, trực thuộc tập đoàn công nghệ VTI triển khai khóa học front end. Hệ thống bài giảng được chia nhỏ, từ cơ bản tới nâng cao phù hợp với tất cả các bạn học viên. Khi tham gia khóa học front end tại VTI Academy, học viên sẽ nhận được: 

 • Trải nghiệm giáo trình chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của doanh nghiệp
 • Lộ trình rõ ràng theo từng giai đoạn 
 • Đội ngũ Mentor lâu năm kinh nghiệm đồng hành 24/7
 • Thời gian thực hành hơn 60% xuyên suốt khóa học
 • Hướng dẫn viết CV và tham gia phỏng vấn
 • Cam kết 100% giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Xem thêm về khóa đào tạo front end của VTI Academy tại: https://vtiacademy.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-front-end.html 

 

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký