Tại sao các chương trình đào tạo BrSE đang ngày càng HOT?

BrSE hay còn gọi là kỹ sư cầu nối, là một vị trí quan trọng, đặc biệt là trong các công ty về CNTT hoặc các công ty ở thị trường Nhật Bản. Họ đóng vai trò là cầu nối giữa các nhóm phát triển sản phẩm và khách hàng hoặc các đối tác quản lý dự án. Đây là một nghề nghiệp vô cùng tiềm năng đối với các bạn có tiếng Nhật. Vậy lý do nào khiến nhiều nhiều người lựa chọn trở thành kỹ sư cầu nối như vậy? Tại sao các chương trình đào tạo BrSE đang ngày càng HOT? Cùng VTI Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Tham gia chương trình đào tạo BrSE có lợi thế gì?

Nếu bạn sở hữu vốn tiếng Nhật tốt thì việc tham gia vào các chương trình đào tạo BrSE sẽ mang lại rất nhiều lợi thế như: lương cao, cơ hội nghề nghiệp tốt cùng lộ trình phát triển sự nghiệp lâu dài.

Mức lương

Một trong những yếu tố quan trọng khiến các chương trình đào tạo BrSE trở nên hấp dẫn là mức lương. Kỹ sư cầu nối là những chuyên gia có khả năng kết nối giữa khách hàng Nhật Bản và đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam, giúp dự án diễn ra suôn sẻ. Nhờ vào kỹ năng và kiến thức đặc biệt, mức lương của BrSE thường cao hơn so với nhiều vị trí khác trong ngành công nghệ thông tin. Theo TopCV, mức lương trung bình của BrSE có thể dao động từ 2.000 đến 4.000 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ, kỹ năng ngôn ngữ.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp dành cho BrSE rất rộng mở. Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhu cầu cao về nhân lực trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là những nhân sự có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa, cách làm việc của người Nhật. Sự kết nối chặt chẽ giữa các công ty Nhật Bản và Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. BrSE có thể làm việc tại các công ty lớn, các dự án quốc tế hoặc thậm chí là cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Phát triển sự nghiệp

BrSE không chỉ có cơ hội thăng tiến nhanh trong sự nghiệp mà còn có thể phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như quản lý dự án, giao tiếp và đàm phán. Với vai trò là cầu nối giữa hai nền văn hóa và ngôn ngữ, BrSE học được cách quản lý thời gian, làm việc nhóm và giải quyết xung đột một cách hiệu quả. Điều này giúp họ không chỉ dừng lại ở vị trí BrSE mà còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp, chẳng hạn như trở thành quản lý dự án, giám đốc kỹ thuật hay các vị trí lãnh đạo khác.

/upload/images/ve-chung-toi/chuong-trinh-dao-tao-brse.jpg

2. Muốn trở thành BrSE cần trang bị những gì?

Để trở thành một BrSE xuất sắc, bạn cần trang bị một loạt kỹ năng và kiến thức đa dạng, không chỉ bao gồm kiến thức chuyên môn về công nghệ thông tin mà còn phải bao gồm các yếu tố văn hóa và kỹ năng mềm quan trọng.

Kiến thức về công nghệ thông tin: Trước tiên và quan trọng nhất, BrSE cần phải có kiến thức sâu rộng về các quy trình phát triển phần mềm; bao gồm từ quy trình Waterfall cho đến Agile, Scrum và DevOps. Hiểu biết về một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java, Python, C#, JavaScript cũng là một yếu tố quan trọng. Ngoài ra, BrSE cần cập nhật với các công nghệ mới như Cloud Computing, AI, Machine Learning để có thể áp dụng vào dự án một cách hiệu quả.

Kỹ năng tiếng Nhật: Tiếp theo, kỹ năng ngôn ngữ là rất quan trọng đối với một BrSE. Việc thông thạo tiếng Nhật là điều bắt buộc, đặc biệt là khả năng sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc này giúp BrSE có thể hiểu và truyền đạt thông tin một cách chính xác và hiệu quả cho các thành viên trong dự án, bao gồm cả đối tác và khách hàng Nhật Bản.

Kỹ năng mềm: Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của kỹ năng mềm đối với một BrSE thành công. Kỹ năng giao tiếp là cốt lõi, giúp BrSE có thể truyền đạt ý tưởng và thông tin một cách dễ dàng và rõ ràng. Quản lý thời gian là một yếu tố quan trọng khác, vì BrSE thường xuyên phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm cũng là điều không thể thiếu, khi mà BrSE thường phải làm việc với các bộ phận khác nhau trong công ty và phối hợp với các đối tác ngoài.

Hiểu biết về văn hóa Nhật Bản: Cuối cùng, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản là yếu tố quan trọng giúp BrSE có thể làm việc hiệu quả với đồng nghiệp và đối tác Nhật. Hiểu rõ văn hóa làm việc, phong cách giao tiếp và các giá trị cốt lõi của người Nhật sẽ giúp BrSE dễ dàng hòa nhập và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Điều này cũng giúp BrSE tránh được những giao tiếp bất lợi và xung đột văn hóa, từ đó tăng khả năng thành công trong dự án.

/upload/images/ve-chung-toi/dao-tao-brse.jpg

3. Chương trình đào tạo BrSE tại VTI Academy

VTI Academy là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp chương trình đào tạo BrSE chất lượng tại Việt Nam. Chương trình học tại đây được thiết kế toàn diện, bao gồm các khóa học về tiếng Nhật, kỹ năng công nghệ thông tin và các kỹ năng mềm cần thiết. Các giảng viên tại VTI Academy đều là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trong ngành, đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Ngoài ra, VTI Academy còn tạo cơ hội cho học viên tham gia các dự án thực tế, áp dụng những gì đã học vào thực tế công việc. Điều này không chỉ nâng cao kỹ năng mà còn giúp học viên tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể tự tin trở thành một BrSE thực thụ. Ngoài ra, VTI Academy cam kết giới thiệu việc làm đối với 100% học viên. Với sự hỗ trợ từ VTI Academy, bạn sẽ có đầy đủ hành trang để bước vào con đường sự nghiệp đầy triển vọng.

Tìm hiểu thêm: Khóa học BrSE

cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký