Tại sao khóa đào tạo Tester ngày càng thu hút đông các bạn tham gia?

Một trong những nghề HOT nhất hiện nay trong ngành CNTT hiện nay không thể không nhắc tới nghề Tester. Nhiều bạn đã chọn đây trở thành con đường mình sẽ theo đuổi sau nay. Do đó, các khóa đào tạo Tester cũng ngày càng thu hút đông các bạn tham gia

1. Tester là làm gì? 

Để làm ra một phần mềm hoàn chỉnh cần phải trải qua những bước lập kế hoạch vô cùng cặn kẽ. Ở đó, lập trình viên – developer đóng vai trò thực hiện kế hoạch, tạo ra phần mềm đúng như yêu cầu và tester - kiểm duyệt viên, người đảm bảo phần mềm đó chạy thật trơn tru trước khi đưa ra thị trường. Họ phải kiểm tra để phát hiện các lỗi đang tồn tại trước khi giao sản phẩm cho khách hàng, tùy thuộc vào dự án cũng như công ty mà vai trò của tester tham gia sâu đến mức nào. 

Thông thường Tester chia làm hai hướng đó là Manual Test và Automation Test.

 Manual Test, tức là Test thủ công bằng tay. Ví dụ khi bạn muốn kiểm tra xem mẫu Form có hoạt động không thì bạn sẽ điền trực tiếp các trường thông tin như: tên, số điện thoại, email..vào đó.

Còn Automation Test thì ngược lại. 

Sau khi Automation Test (Test tự động) ra đời, công việc của các kiểm thử viên đã hiệu quả hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng bằng tay, các Tester chỉ cần viết ra những đoạn code hoặc sử dụng những công cụ. Chỉ trong một thời gian ngắn, nó sẽ cho ra kết quả chính xác ở tất cả các bước như: nhập thông tin, click, kiểm tra kết quả…

2. Tại sao khóa đào tạo Tester thu hút đông các bạn tham gia?

Khi nhắc tới ngành CNTT nhiều người thường nghĩ ngay tới các lập trình viên mà quên mất rằng Tester cũng là một nghề vô cùng tiềm năng.

Nghề HOT lương cao

Theo các chuyên gia trong giới, đối với các dự án phần mềm bình thường thì cứ 3 nhân lực Developer thì phải có 1 nhân lực kiểm thử phần mềm. Bên cạnh đó, các dự án chuyên về kiểm thử phần mềm đang cần rất nhân sự. 

Hơn nữa, đa số các bạn sinh viên khi theo học ngành CNTT hiện nay đều nghĩ ngay đến việc đi code. Vì vậy mà đầu ra của nghề kiểm thử phần mềm có sự cạnh tranh thấp hơn hẳn và nhiều nhà tuyển dụng đang lao đao đi tìm nhân sự cho lĩnh vực này. Đây chính là cơ hội cho những ai theo đuổi nghề kiểm thử phần mềm ngay từ đầu có thể yên tâm có trong tay tấm vé xin việc ngay sau khi ra trường.

Theo VietnamWorks, lương của một Tester hiện nay trung bình tầm 706$/tháng. Đây là một mức lương không hề thấp và là niềm mơ ước của nhiều người.

Nghề thời thượng dành cho phái nữ

Nghề kiểm thử phần mềm là một công việc lý tưởng dành cho nữ giới bởi tính chất nhẹ nhàng. Không cần phải đi lại quá nhiều, chỉ với một chiếc máy tính là bạn có thể làm việc. Đối với phụ nữ phải chăm sóc con cái thì nghề kiểm thử phần mềm là một lựa chọn khá phù hợp. Đặc biệt là bạn vẫn sẽ được tham gia vào ngành CNTT - một trong những ngành nghề quyền lực nhất hiện nay mà không phải code nhiều


Công việc thú vị

Công nghệ ngày càng phát triển và các phần mềm cũng phải được lập trình cải tiến sao cho phù hợp. Chính vì thế, nghề kiểm thử phần mềm liên tục thay đổi và bạn cần luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng để bắt kịp xu thế mới của sản phẩm cũng như cách thức vận hành phần mềm.

Bạn sẽ luôn được tiếp xúc với những công nghệ mới, gặp gỡ những con người mới. Điều này làm cho công việc của bạn ngày càng trở nên thú vị hơn. 

Thời gian học ngắn

Hiện nay trên các trường Đại học, Cao đẳng vẫn chưa có chuyên ngành đào tạo riêng cho Tester mà chỉ lồng ghép một vài kiến thức vào hệ thống giáo trình. Do đó, các khóa đào tạo Tester được đông đảo các bạn lựa chọn bởi thời gian ngắn, nội dung học đầy đủ, rút ngắn quãng đường trở thành một kiểm thử viên chuyên nghiệp. 

3. Nên tham gia khóa đào tạo Tester ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo về Tester. Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín thì bạn không nên bỏ lỡ VTI Academy.

VTI Academy trực thuộc VTI - tập đoàn CNTT với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, có trụ sở ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT, học viện hiểu rất rõ doanh nghiệp cần gì ở một ứng viên Tester. Do đó, hệ thống bài giảng được chăm chút, bám sát yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong suốt quá trình học, các Mentor là các chuyên gia hàng đầu về kiểm thử sẽ trực tiếp giảng dạy các bạn. Không chỉ đào tạo kiến thức, VTI Academy còn cung cấp đầy đủ cho học viên các kỹ năng cần thiết khác như: teamwork, phỏng vấn, thuyết trình…

Những Test case, dự án thật được đưa vào bài giảng để các bạn vững cả lý thuyết và chắc cả thực hành. Chỉ sau hơn 2 tháng theo học tại VTI Academy, học viên có thể tự tin apply vị trí kiểm thử viên với mức lương mong muốn.

Xem thêm: Khóa đào tạo tester cho người mới bắt đầu - cam kết giới thiệu việc làm

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn
cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký