Top 6 chứng chỉ data analyst bạn cần biết

Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, việc sở hữu cho mình các chứng chỉ data analyst uy tín là vô cùng cần thiết. Hãy cùng VTI Academy khám phá top 6 chứng chỉ data analyst mà bạn cần biết nhé!

1. Google Data Analytics Professional Certificate – Chứng Chỉ Data Analyst Của Google

Chứng chỉ Data Analyst của Google là một chứng chỉ được cấp khi hoàn thành khóa học trực tuyến có thời gian học là 6 tháng. Đây là một chương trình học đặc biệt dành cho những người chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khóa học này sẽ dạy bạn cách làm sạch dữ liệu, tạo ra biểu đồ thống kê để trực quan hóa dữ liệu, và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm xử lý bảng tính, lập trình bằng SQL và R để xử lý dữ liệu.

Không cần bất kỳ kinh nghiệm nào để tham gia khóa học này. Học phí của khóa học là $39 mỗi tháng.

2. IBM Data Analyst Professional Certificate – Chứng chỉ Data Analyst của IBM

Chứng chỉ Data Analyst Professional của IBM được cấp sau một chương trình học trực tuyến linh hoạt dành cho những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chương trình bao gồm tổng cộng 8 khóa học và mất 11 tháng để hoàn thành.

Trong suốt khóa học, bạn sẽ được giới thiệu với các kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu sử dụng các công cụ như Python, SQL, Excel và IBM Cognos, cùng với nhiều chương trình khác.

Điều quan trọng là bạn không cần phải có kinh nghiệm trước đây, tuy nhiên, kiến thức cơ bản về tin học và toán học trung học sẽ là một lợi thế. Bạn cũng cần sẵn sàng làm việc với dữ liệu và con số.

Học phí của khóa học là $39 mỗi tháng.

3. Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate – Chứng chỉ Data Analyst của Microsoft

Chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate của Microsoft tập trung vào việc sử dụng Power BI, một phần mềm được sử dụng để biến dữ liệu thành các biểu đồ và báo cáo hữu ích trong lĩnh vực phân tích kinh doanh và thông tin kinh doanh.

Khóa học này đã được thiết kế đặc biệt cho những người đã có kiến thức về quy trình làm việc và xử lý dữ liệu. Chứng chỉ này đặc biệt thích hợp cho những cá nhân đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Để đạt được chứng chỉ này, bạn cần vượt qua kỳ thi PL-300 của Microsoft Power BI Data Analyst với điểm số tối thiểu là 700/1000.

Học phí cho kỳ thi này là $165.

/upload/images/chung-chi-data-analyst.jpeg

4. AWS Certified Data Analytics – Chứng chỉ Data Analyst của AWS

AWS Data Analytics certification là chứng chỉ data analyst dành cho những người có kinh nghiệm và chuyên môn làm việc với dịch vụ web của Amazon (AWS) để thiết kế, xây dựng, bảo mật và duy trì các giải pháp phân tích.

Chương trình được thiết kế cho các chuyên gia trong ngành với năm năm kinh nghiệm về các công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến.

  • Yêu cầu: Bạn phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ DAS-01 của Amazon, bao gồm 65 câu hỏi.

Amazon khuyến nghị người dự thi có năm năm kinh nghiệm với các công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến và hai năm kinh nghiệm thực hành với các dịch vụ web của Amazon.

  • Chi phí: Chi phí cho kỳ thi lấy chứng chỉ là $300.

5. SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate

SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate được thiết kế dành cho những người có kiến ​​thức trước về lập trình SAS muốn cải thiện khả năng dự đoán và lập mô hình thống kê trở nên chuyên nghiệp hơn.

Khóa học sẽ được học trực tuyến trong 3 tháng, giúp bạn thành thạo các kỹ năng như dự đoán, lập mô hình và lập trình cho mục đích kinh doanh.

  • Yêu cầu: Chứng chỉ chuyên môn này dành cho những bạn đã có kiến ​​thức và kinh nghiệm trước đó về ngôn ngữ lập trình SAS.

Những bạn chưa biết về SAS thì nên thi để lấy chứng chỉ chuyên gia lập trình SAS trước.

  • Chi phí: Khóa học có giá $39/ tháng.

6. CompTIA Data Analytics Plus certification

CompTIA Data+ certification chương trình thiết kế giúp bạn nắm bắt tốt được kỹ năng khai thác dữ liệu (data mining), thao tác, trực quan hóa (visualization) và báo cáo.

Chứng nhận này dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc từ một năm rưỡi đến hai năm. Bên cạnh đó, chứng nhận này còn mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt dành cho những người mới bắt đầu.

  • Yêu cầu: Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải vượt qua một bài kiểm tra 90 câu hỏi với số điểm ít nhất là 675/900.

CompTIA đưa ra lời khuyên rằng: những người tham gia kỳ thi này nên có kinh nghiệm từ 18 đến 24 tháng trước đó ở vị trí nhà phân tích hoặc báo cáo, vì họ đã tiếp xúc với cơ sở dữ liệu, công cụ phân tích, thống kê và kiến ​​thức cơ bản về trực quan hóa dữ liệu rồi.

  • Chi phí: Chi phí cho kỳ thi là $239.

Kết luận

Việc học và thi lấy chứng chỉ data analyst không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, khiến cho hồ sơ của bạn có sức cạnh tranh cao hơn mà còn giúp bạn trang bị được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn hữu ích cho công việc thực tế.

Tham khảo ngay Khóa học Data Visualization and Dashboards with Excel and Power BI của VTI Academy, học viện đào tạo CNTT trực thuộc tập đoàn VTI Group, để chinh phục các chứng chỉ data analyst thông qua kỹ năng sử dụng Excel và Power BI. Khóa học này có khung chương trình đào tạo được thiết kế theo quy trình phân tích dữ liệu. Cung cấp nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Excel và Power BI để phân tích dữ liệu, vận dụng vào công việc thực tế hằng ngày.

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký