Top 7 khóa học Frontend miễn phí chất lượng

Frontend hiện nay đang là một trong những lĩnh vực phát triển web được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, việc tiếp cận kiến thức còn gặp nhiều khó khăn do các khóa học chất lượng thì thường phải trả phí khá cao. May mắn thay, có rất nhiều nguồn tài liệu và khóa học frontend miễn phí hỗ trợ các bạn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này.

1. Vậy frontend là gì?

Frontend là gì? Frontend hay lập trình frontend là quá trình xây dựng lên giao diện người dùng trên một trang web hoặc ứng dụng di động (app). Nó là một phần của lập trình web và tập trung vào những gì người dùng có thể nhìn thấy và tương tác trực tiếp qua màn hình. Nói một cách đơn giản, frontend có thể được hiểu là tất cả các tương tác giữa người dùng với nền tảng internet hiện nay

Trở thành lập trình viên frontend, bạn sẽ có nhiệm vụ chính là sử dụng các ngôn ngữ như HTML, CSS hay JavaScript để thiết kế và tối ưu hóa giao diện của các trang web hoặc ứng dụng web sao cho thân thiện với người dùng.

2. Top 7 khóa học frontend miễn phí chất lượng

Hiện tại có rất nhiều khóa học frontend miễn phí. Dựa trên số lượng người theo học, độ uy tín và có lượt đánh giá cao dưới, VTI Academy đã tổng hợp lại đây Top 7 khóa học chất lượng để các bạn tham khảo:

Codecademy

Khóa học Frontend được xây dựng giúp bạn từ không có kinh nghiệm trở thành một nhà phát triển web junior đạt chuẩn bắt đầu với các ngôn ngữ như HTML, CSS và JavaScript. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ thành thạo việc tạo dựng và thiết kế giao diện web tương tác.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy-4.png

LinkedIn Learning

Khóa học Frontend miễn phí trên LinkedIn sẽ giúp bạn có cho mình những kỹ năng cần thiết để phát triển những tương tác hấp dẫn trên các trang web, bao gồm các kỹ thuật cần để thiết kế và xây dựng giao diện người dùng. Các bài giảng ở đây sẽ giúp bạn biến những ý tưởng thành hiện thực ngay trên trình duyệt bằng cách kết hợp các kỹ năng đồ họa và lập trình cần thiết. Khóa học này chắc chắn là một sự lựa chọn yêu thích của số đông người theo học ở lĩnh vực này.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy.png

Udacity

Thiết kế khóa học Become a Front End Developer phù hợp với những bạn đã có kiến thức về lập trình. Bạn sẽ được học cách thao tác trên các khối xây dựng của web và tạo cấu trúc của một trang web một cách hiệu quả bằng HTML và thiết kế bằng CSS; cách quản lý trang web, tính tương tác và khả năng truy cập bằng JavaScript. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn không chỉ biết cách xây dựng giao diện ứng dụng frontend mà còn biết cách để duy trì và lấy dữ liệu bất đồng bộ từ các ứng dụng ngoại tuyến khác.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy-6.png

Trang web W3C

Khóa học Frontend free của W3C được xây dựng bao gồm đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng trải nghiệm tương tác người dùng trên một trang web. Khóa học tập trung chủ yếu vào ba ngôn ngữ cơ bản gồm: CSS, HTML5 và Javascript. Cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu, bạn sẽ được học cách xây dựng, triển khai các khái niệm đổi mới và làm việc trên các tình huống thực tiễn để nhận thức đúng bản chất từng vấn đề.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy-1.png

Do hầu hết các khóa học đến từ các trang nước ngoài nên đối với bạn nào còn yếu tiếng Anh thì có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình theo học. Dưới đây là một số nguồn học frontend miễn phí bằng tiếng Việt:

Easy Frontend

Easy Frontend là kênh Youtube hướng dẫn học frontend miễn phí khá chi tiết dành cho người Việt. Kênh cung cấp đa dạng các khóa học từ ReactJS, Redux, HTML/CSS/JS, Angular đến Mermaid diagram. Automation tests với Cypress, Webpack,… Các bài học được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với hầu hết các đối tượng. Đây là một kênh đáng để các bạn muốn bắt đầu theo học frontend có thể tham khảo.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy-2-1.png

K Team

K Team được thành lập bởi HowkTeam, là một kênh hướng dẫn lập trình trên Youtube. Kênh tập trung nhiều về mảng xử lý dữ liệu, lập trình Game,… Tuy nhiên vẫn có các khóa học về lập trình frontend và hoàn toàn miễn phí như JavaScript, thiết kế Landing Page,… Bài học được thiết kế đi từ cơ bản đến nâng cao nên các bạn mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng theo học.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy-5-1.png

F8

Bên cạnh các khóa học trả phí thì F8 cũng cung cấp các khóa học frontend miễn phí, bạn có thể truy cập kênh youtube của F8 để xem các khóa học về  HTML, CSS, JavaScript,….. Các khóa học ở F8 được đầu tư cả về mặt âm thanh, hình ảnh và nội dung đem đến trải nghiệm học cao. Ngay cả các bạn bắt đầu từ con số 0 cũng có thể học theo các khóa học này.

/upload/images/anh-link/khoa-hoc-fontend-mien-phi-vti-academy-3.png

3. Lưu ý khi chọn học khóa học frontend free

Các khóa học frontend miễn phí ngoài ưu điểm không mất tiền và dễ dàng tiếp cận, nhưng nếu là người mới bắt đầu học lập trình thì các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Chương trình học: Nội dung của chương trình học ở những khóa free sẽ hạn chế hơn so với các khóa học trả phí cùng lĩnh vực. Do đó, bạn có thể bỏ lỡ một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên frontend.
  • Không đủ tài nguyên: Các khóa học miễn phí thường chỉ cung cấp một phần kiến thức và sẽ không thường xuyên update các công nghệ mới. Chính vì vậy, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc vận dụng những gì đã học được vào thực tế.
  • Không có chứng chỉ: Khóa học miễn phí thường không cung cấp chứng chỉ nên khi tìm kiếm việc làm hoặc xây dựng sự nghiệp về frontend nói riêng và bất cứ lĩnh vực nào nói chung, bạn sẽ không có minh chứng về kỹ năng của mình.
  • Không có hỗ trợ cá nhân: Khóa học miễn phí thường là bản ghi lại của các bài giảng nên sẽ không có sự tương tác, hỗ trợ của giảng viên. Điều này có thể khiến bạn “loay hoay” trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật và phát triển kỹ năng.

4. Kết Luận

Trên đây là TOP 7 khoá học frontend miễn phí, uy tín mà VTI Academy muốn gửi tới các bạn. Tham gia các khóa frontend miễn phí là một lựa chọn phổ biến của nhiều người khi bước đầu học lập trình. Tuy nhiên, quá trình tự trau dồi kiến thức, kỹ năng thực tế trong lĩnh vực này là việc chiếm rất nhiều thời gian cũng như sức lực, nhất là đối với những bạn bắt đầu từ con số 0, do đó bạn phải thật nỗ lực để nắm vững những kiến thức và kỹ năng lập trình.

Bên cạnh những khóa học frontend miễn phí kể trên thì hiện nay, cũng có nhiều trung tâm tổ chức khóa học trả phí chất lượng cao. Một trong số đó là VTI Academy. Trực thuộc VTI Group, tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nhân sự CNTT chất lượng cao, VTI Academy triển khai khóa học frontend với chương trình học thực tế, các mentor giàu kinh nghiệm sẽ hết mình hỗ trợ 24/7, giúp bạn nắm vững được kiến thức, kỹ năng code trong thời gian ngắn nhất.

  • Lộ trình phù hợp với cá nhân, đảm bảo theo chắc chương trình
  • Hệ thống bài giảng đi từ cơ bản đến master. Tự tin trở thành lập trình viên front end
  • Thực hành trong các project thật, nắm bắt cơ hội rèn luyện kinh nghiệm
  • Hình thức học cả online và offline, linh hoạt sắp xếp công việc cá nhân
  • ĐẶC BIỆT, hoàn thành khóa học học viên được cam kết giới thiệu việc làm tại VTI Group hoặc các tập đoàn CNTT lớn như: FPT, CMC,..

Tham khảo khóa học tại: https://vtiacademy.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-front-end.html

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký