Top tài liệu Python cơ bản và nâng cao bạn không nên bỏ qua

Với ưu điểm là đơn giản, cú pháp rõ ràng, Python là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đã, đang và sắp bước chân vào con đường lập trình. Dưới đây là Top tài liệu Python hay mà VTI Academy muốn chia sẻ với bạn, cùng đọc và tham khảo nhé!

1. Tài liệu Python cơ bản

A Byte of Python

Đây là cuốn sách về những kiến thức Python rất basic, phù hợp cho người hoàn toàn chưa có kiến thức gì về lập trình. Cung cấp các chỉ dẫn và tutorial để bước đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình Python. Và liệu này là miễn phí

Think Python 2nd Edition

Đây tiếp tục là muốn tài liệu Python miễn phí nữa. Dù hơi nâng cao hơn một chút so với cuốn sách trên nhưng phần này là không nhiều, nên nó vẫn đơn giản và dễ hiểu.Think Python 2nd Edition hướng dẫn chạy Python trên trình duyệt có sẵn và giới thiệu thêm một số tính năng thú vị của Python, như: các cấu trúc dữ liệu bổ sung, list comprehensions.v.v...Bài tập trong đây cũng rất thú vị, đòi hỏi tư duy của người đọc

Dive into Python 3

Vẫn ở mức độ cơ bản, song so với những tài liệu Python kể trên, cuốn sách này kéo bạn lại gần hơn với lập trình thực sự. Bạn nên có chút ít kinh nghiệm lập trình (C hoặc Java) trước khi bắt đầu. Dive into Python 3 có rất nhiều bài tập ví dụ cực kì chi tiết, rõ ràng.

/upload/images/anh-link/top-tai-lieu-python-co-ban-va-nang-cao-ban-khong-nen-bo-qua.jpg

Learn Python the Hard Way

Nếu bạn mới bước chân vào con đường đi code Python dưới một năm thì tài liệu Python nổi tiếng này rất phù hợp với bạn. Nghe tên cuốn sách có vẻ là khó khăn nhưng đó chỉ là sự hù dọa một chút thôi. Nó sẽ không còn khó khi bạn học từng bài tập ví dụ, thực hành lại các bài tập này một cách chính xác và làm thêm bài tập.

Automate the Boring Stuff with Python

Trước đây việc đặt files hoặc update các dòng spreadsheet khiến bạn khá mất thời gian, vậy làm thế nào để thực hiện những việc này nhanh hơn, Automate the Boring Stuff with Python sẽ bật mí cho bạn. Đây là một tài liệu Python hết sức thực tế sẽ giúp bạn giải quyết gọn núi việc lẽ ra ngốn hàng tiếng đồng hồ chỉ trong vòng vài phút. Ngoài ra, nó cũng rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu tiếp cận với lập trình, không cần kinh nghiệm lập trình để bắt đầu, giúp bạn xây dựng những chương trình hết sức thực tiễn, có thể nhìn thấy thành quả ngay.

2. Tài liệu Python nâng cao

Effective Python

Đây là cuốn sách nâng cao đầu tiên trong phần này. Tài liệu Python này dành cho trình độ trung cấp và nâng cao. Sách chia ra làm nhiều phần nội dung, mỗi phần có thể hoàn thành xong trong vòng 10-30 phút. Ngoài ra, cuối mỗi phần đều có phần tóm tắt những điểm chính cần ghi nhớ. Các ví dụ minh họa trong đây cũng đơn giản, dễ hiểu. Các tips đưa ra đều rất hữu dụng.

Learning Python 5th Edition

Tài liệu này rất dài, nhiều chữ và chuyên sâu. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có nền tảng cực kì vững chắc về Python. Learning Python 5th Edition dành cho các Developer đã có kinh nghiệm với một vài ngôn ngữ lập trình (dĩ nhiên bao gồm Python), đặc biệt là kinh nghiệm với lập trình hướng đối tượng. Sách viết cực kỳ chi tiết, bao quát hầu hết mọi khía cạnh của ngôn ngữ lập trình Python từ các khái niệm cơ bản đến kiến thức chuyên sâu.

/upload/images/anh-link/top-tai-lieu-python-co-ban-va-nang-cao-ban-khong-nen-bo-qua-0.jpg

Fluent Python

Đây là tài liệu Python đặc biệt dành cho các Python developer muốn thông thạo Python 3. Nếu bạn đã rất rành Python 2 và muốn nâng cấp lên Python 3 hay thậm chí các phiên bản sau này nữa, cuốn sách này dành cho bạn. 

Rtfm: Red Team Field Manual

Tài liệu này sẽ rất tiện dụng cho bạn vì nó chứa tới 90 trang các lệnh cho Windows, Linux, Nmap, SQLMAP, VPN, Putty, Powershell, Python và Google Hacking. Kèm theo đó nó có khoảng 2000 cú pháp và hướng dẫn tương ứng từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, ghi nhớ các lệnh

Đây là Top những tài liệu Python hay mà VTI Academy muốn chia sẻ với bạn. Nếu các bạn cũng có những tài liệu Python bổ ích thì share vào phần Comment bên dưới cho chúng mình biết với nha.

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn
cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký