Có thể học C# cơ bản miễn phí ở đâu?

C# là một ngôn ngữ lập trình vô cùng nổi tiếng. Nhiều bạn đã, đang và sẽ chọn đây trở thành mục tiêu cũng như hướng đi trong tương lai của mình. Vậy bạn có thắc mắc có thể học C# cơ bản miễn phí ở đâu không? Nếu có thì cũng đi tìm câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây của VTI Academy nhé!

1. Codecademy

Codecademy là một nơi được các nhiều lập trình viên biết đến bởi chuyên cung cấp các khóa học miễn phí cơ bản cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

• Hướng dẫn kiến thức cơ bản C# như biến, kiểu dữ liệu, logic, mảng và vòng lặp.
  • Tìm hiểu các tính năng nâng cao của C# như Classes và Object.
  • Sau mỗi bài học đều có bài tập và ví dụ cụ thể.

2. Sololearn

Mình đặc biệt thích trang web này vì nó sẽ giúp bạn học lập trình dựa trên cách trả lời các kiến thức mình vừa mới học. Nó cung cấp cho bạn lộ trình học rõ ràng và sẽ được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

• Tìm hiểu các khái niệm chính của C#.
  • Học cách làm việc với file.
  • Giới thiệu tính kế thừa và đa hình.

3. W3schools

Một trang web chuyên cung cấp các khóa học miễn phí dành cho lập trình viên. Sau mỗi kiến thức bạn học xong thì sẽ có các ví dụ minh hoạ và bài tập tương ứng giúp bạn có thể thực hành để nhớ lâu hơn.

• Hướng dẫn các kiến thức nền tảng C#.
  • Tìm hiểu C# Methods và C# Classes.
  • Đưa ra các ví dụ giúp bạn thực hành các kiến thức đã học.

4. Tutorialspoint

Giống như W3schools, trang web này sẽ giúp bạn học lập trình với C++ dễ dàng hơn bằng các ví dụ minh hoạ cụ thể cho từng tính năng và cung cấp các bài tập giúp bạn có thể ôn lại các kiến thức mà mình đã học.

• Hướng dẫn cách thiết lập môi trường làm việc với C#.
  • Tìm hiểu các kiến thức nâng cao trong C#.
  • Giới thiệu các thư viện và công cụ hay cho ngôn ngữ lập trình này.

5. Geeksforgeeks

• Hướng dẫn về lập trình hướng đối tượng trong C#.
  • Học cách viết chương trình đầu tiên với ngôn ngữ lập trình C#.
  • Tìm hiểu các methods hay được sử dụng trong ngôn ngữ này.

/upload/images/anh-link/co-the-hoc-c-co-ban-mien-phi-o-dau.png

6. Javatpoint

Đây là một trang web cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của các ngôn ngữ lập trình phổ biến hoàn toàn miễn phí.

• Giới thiệu các tính năng chính của C#.
  • Học các kiến thức nâng cao như kế thừa, Namespace, Collection...
  • Bổ sung thêm kiến thức bằng cách trả lời các bài tập và câu hỏi phỏng vấn.

7. C# Station

Đây là một trang web của nước ngoài. Trang web này nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức trong quá trình tự học lập trình hướng đối tượng C#.

• Yêu cầu tiếng anh cao đặc biệt, bạn phải biết cách chắt lọc thông tin.
  • Có cả bài học dành cho người mới bắt đầu cho tới những bài học dành cho những nhà lập trình viên chuyên nghiệp.

Trên đây là một vào địa chỉ các bạn có thể học C# cơ bản online miễn phí mà VTI Academy muốn gửi tới các bạn. Nhớ theo dõi Fanpage của chúng mình để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về CNTT nữa nhé!

Đọc thêm: C# và C++ nên chọn học gì?