Học DevOps ở đâu? Trung tâm đào tạo DevOps nào uy tín?

Nếu bạn đang cần chuẩn bị các kiến thức và kĩ năng để trở thành DevOps Engineers mà chưa biết học ở đâu, chọn trung tâm đào tạo DevOps nào uy tín thì bài viết này là dành cho bạn.

1. DevOps là gì?

/upload/images/anh-link/dao-tao-devops.jpeg

Trước tiên, bạn cần hiểu DevOps là gì? DevOps là sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên tắc, thực tiễn, quy trình và công cụ nhằm tự động hóa quá trình phát triển và triển khai phần mềm. Với triết lý DevOps, các tổ chức có khả năng ra mắt những cải tiến nhỏ một cách nhanh chóng và tích hợp phản hồi một cách hiệu quả. DevOps là sự hòa quyện giữa hai thuật ngữ tiếng Anh: “software development” (phát triển phần mềm) và “information technology operations” (hoạt động công nghệ thông tin).

Giai đoạn phát triển (development) bao gồm phần việc của UI designer, developer, QA/QC…
Giai đoạn vận hành (operations) có sự tham gia của system engineer, system administrator, operation executive, release engineer, DBA, network engineer,…

Những giai đoạn này thường tồn tại độc lập, đặc biệt là tại các doanh nghiệp có quy mô trung bình trở lên. Do đó, khái niệm DevOps ra đời nhằm mục tiêu tối ưu hóa chu trình phát triển phần mềm, đảm bảo rằng sản phẩm phần mềm có thể được phát hành nhanh chóng và đều đặn hơn.

2. Đào tạo DevOps bao gồm những gì?

Nội dung cần học

Các chương trình đào tạo DevOps sẽ phải trang bị được cho bạn những kiến thức và kĩ năng sau để có thể giúp bạn sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp với vai trò DevOps Engineer:

 • Hiểu biết các kiến thức và thành thạo về các lệnh trong window, linux, mac OS như Terminal, CMD và powercell,…
 • Nắm các kiến thức cơ bản về HTTP, HTTPS, DNS, FTP, SSL và tìm hiểu thêm về các lỗ hổng bảo mật thường gặp.
 • Biết cách cài đặt và sử dụng của các web server phổ biến như Nginx và Apache
 • Tìm hiểu thêm về một số khái niệm và chức năng thường sử dụng như Caching Server, Reverse Proxy, Load balancer và Firewall.
 • Biết sử dụng các dịch vụ cloud như azure của microsoft, AWS của amazon, google cloud,…
 • Code được một vài ngôn ngữ hệ thống như bashscript, python, Php, java, javascipt, …
 • Biết cách triển khai CI/CD thông qua một số tool như jenkins, jira, git (Gitlab, Bitbucket) và biết sử dụng tool monitoring server (ví dụ như Nagios, Icing, Zabbix, Datadog…)

Lộ trình đào tạo

Đối với người học từ đầu, lộ trình đào tạo DevOps dưới đây sẽ bao quát hợp lý nhất từ kiến thức cơ bản cho đến các nội dung thực hành cụ thể:

 1. Fundamental of devops & Agile/Scrum – Tổng quan về DevOps và môi hình Agile/Scrum
 2. Source code management – GIT /Quản lý mã nguồn
 3. Containerized – Docker/ Nền tảng Container, Docker hỗ trợ phát triển và triển khai ứng dụng
 4. Container runtime – Kubernetes/Giới thiệu về Container runtime – Công cụ Kubernetes
 5. CICD – Jenkins and ArgoCD/Phương pháp CICD – Công cụ Jenkins và ArgoCD
 6. Monitoring/ Giám sát liên tục
 7. Configuration and infrastructure as code (IaC)/ IaC và công cụ quản lý Ansible/Terraform/Helm thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng
 8. Capstone project – Bài tập thực hành cuối khóa

3. Trung tâm đào tạo DevOps nào uy tín?

/upload/images/anh-link/trung-tam-dao-tao-devops.jpeg

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo DevOps uy tín và chất lượng thì tuyệt đối không thể bỏ qua VTI Academy, thuộc tập đoàn CNTT VTI Group. Học viện đã đào tạo nên nhiều lập trình viên nói chung và kỹ sư DevOps nói riêng và giới thiệu việc làm, hỗ trợ các bạn phát triển sự nghiệp trong ngành Công Nghệ Thông Tin.

Chương trình đào tạo DevOps tại VTI Academy được thiết kế theo hướng lý thuyết kết hợp với thực hành từng phần, bao gồm đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp định hướng và tạo nền tảng tốt để học viên học chuyên sâu về các công nghệ mới hoặc hướng tới trở thành một DevOps Engineer chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Khoá học DevOps

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký