Học Python cơ bản mất bao lâu?

Với những ưu điểm riêng của mình, Python ngày càng trở nên nổi tiếng và trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất hiện nay. Trên các trang tuyển dụng việc làm IT đang có đến hàng ngàn Job về Python với mức lương rất cao. Bạn có đang quan tâm đến Python không? Học Python cơ bản mất bao lâu? Cùng VTI Academy đi tìm câu trả lời nhé!
 

1. Tổng quan về Python cơ bản

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, thông dịch, hướng đối tượng, đa mục đích. Python được phát triển bởi Guido Van Rossum vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90 tại Viện toán-tin ở Hà Lan. Python kế thừa từ nhiều ngôn ngữ như ABC, Module-3, C, C++, Unix Shell, …

Học Python là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn. Nó là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trong cả phát triển web và lập trình ứng dụng. Không những thế, giờ đây Python còn đang tham gia vào những lĩnh vực được cho là HOT nhất của ngành CNTT đó là: Trí tuệ nhân tạo, lập trình IOT, phân tích dữ liệu.

Ngôn ngữ Python được cập nhật khá thường xuyên. Phiên bản mới nhất hiện nay của Python là Python 3.10 với các tính năng mới khá thú vị như:  

mô hình cấu trúc đối xứng, trình quản lý ngữ cảnh có dấu ngoặc đơn, nhập nhiều hơn, thông báo lỗi tốt hơn.

Python cơ bản bao gồm những phần: cú pháp cơ bản, tham số dòng lệnh, điều khiển luồng và vòng lặp, hàm, module…

Python nâng cao sẽ bao gồm những phần: : lập trình mạng, xử lý XML, Đa luồng, lập trình CGI…Và tất nhiên là khi nắm vững cơ bản thì bạn mới nên học tới nâng cao nhé!


 

2. Lý do nên học Python cơ bản khi mới biết đến lập trình

  • Đơn giản: 

 Mặc dù Python dày đặc với vô số thư viện để tìm hiểu và giải mã nhưng cú pháp của Python rất đơn giản và các khái niệm của nó tương đối dễ nắm bắt. Cú pháp dễ dàng giúp học tập nhanh chóng và góp phần mang lại trải nghiệm viết mã trực quan và hợp lý. Điều này sẽ giúp giảm tải đáng kể khối lượng công việc lên não của bạn khi bạn đi sâu vào các dự án lớn hơn và phức tạp hơn

  • Linh hoạt

Python là một ngôn ngữ rất linh hoạt. Nó được sử dụng trong nhiều loại dự án khác nhau và bởi nhiều tổ chức lớn, chẳng hạn như Netflix, Google và Amazon. Sức mạnh và tính linh hoạt của nó đã lọt vào mắt xanh của nhiều công ty lớn, do đó, ngôn ngữ này tiếp tục thu hút người theo dõi trên thị trường. Hầu như không có một công việc công nghệ nào mà bạn không thể áp dụng Python, điều này sẽ khiến bạn có giá trị hơn đối với bất kỳ nhà tuyển dụng hoặc khách hàng nào.

  • Không quá khắt khe:

Bạn không cần xác định kiểu của một biến trong Python, không cần thêm dấu chấm phẩy vào cuối câu lệnh. Python buộc bạn tuân theo những bài tập có sẵn. Điều nhỏ nhặt này giúp cho việc học Python dễ dàng với người mới hơn rất nhiều.

  • Mã nguồn mở

Vì Python là mã nguồn mở nên danh sách các thư viện và tài nguyên không ngừng tăng lên. Khi Python ngày càng phổ biến hơn, người dùng sẽ tìm thấy nhiều thư viện linh hoạt hơn giúp họ viết nhiều mã hơn trong thời gian ngắn và hợp lý hóa nội dung hiện có.

Đọc thêm: Những điều cần biết về lập trình Python
 

3. Học Python cơ bản mất bao lâu

Thời gian học Python sẽ dựa vào vào thời gian của bạn, bạn có đủ nghiêm túc, đam mê không?  Bạn đầu tư bao nhiêu thời gian mỗi ngày và học tập? Bạn phải có kế hoạch với nó đó là bạn đặt mục tiêu sẽ muốn học Python đến đâu. Bạn muốn thành thạo Python hay chỉ muốn biết sơ qua về Python cơ bản. Bạn có định hướng trở thành một lập trình viên chuyên về ngôn ngữ lập trình Python hay là chỉ học để biết thêm kiến thức. Từ đó hãy đưa ra cho bản thân lộ trình và theo đuổi tới cùng. 

Nếu bạn theo học Python từ con số 0 thì bạn chỉ mất 6 tháng để có thể tự tin thành thạo Python cơ bản tới nâng cao cùng khóa đào tạo Python tại VTI Academy.

Học viên sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong ngành với nội dung bài giảng chất lượng,  theo chuẩn quốc tế của viện công nghệ python (pythoninstitute.org). Không những vậy, học viên còn được tham gia vào dự án có thật trong chính doanh nghiệp để tăng khả năng thực hành và có cơ hội trải nghiệm, phát triển ứng dụng Data Analytic, AI. 

Sau khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin trở thành nhà phát triển ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Python chuyên nghiệp dễ dàng ứng tuyển các vị trí Python Developer, Data Engineer và Data Analytic mà các doanh nghiệp đang săn tìm.

 

Các tin tức khác: