Học Python nhưng liệu bạn có biết những sự thật này?

Các doanh nghiệp hiện nay đang liên tục tuyển dụng số lượng lập trình viên Python rất lớn với mức lương rất cao vì thế nhiều bạn đã lựa chọn theo học Python. Nhiều bạn đã tự tìm hiểu về Python qua các công cụ tìm kiếm nhưng ngôn ngữ lập trình này cũng có rất nhiều sự thật mà các bạn vẫn chưa biết. Vậy đó là gì cũng VTI Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Một vài sự thật bạn nên biết nếu theo học Python

  • Python không phải một dự án lớn

Như các bạn đã biết, Guido Van Rossum chính là người đã tạo ra ngôn ngữ lập trình Python vào những năm 1989. Vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh, ông có rất nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng không biết làm gì. Vì thế ông đã tìm kiếm một dự án để có thể giết thời gian. Và sau đấy Python đã ra đời. Lúc đó Python được tạo ra không phải là một dự án lớn, chuyên nghiệp.

  • Ý nghĩa của tên gọi Python

Chắc hẳn trong số chúng ta luôn nghĩ rằng khi cho ra đời một ngôn ngữ lập trình, người sáng lập ra nó chắc phải suy nghĩ rất kỹ lưỡng, lựa chọn rất nhiều cái tên mới quyết định chọn tên gọi cuối cùng. Và cũng nhiều bạn nghĩ rằng Python ở đây chính là con rắn. Nhưng tất cả đều không phải, nó không hề liên quan đến loài vật cùng tên này mà đây là tên của một đoàn hài kịch nổi tiếng của Anh từ những năm 1970  – Monty Python. Guido van Rossum là một người hâm mộ lớn của chương trình truyền hình “Monty Python's Flying Circus", và ông ấy muốn có một cái tên ngắn gọn, độc đáo và hơi bí ẩn cho phát minh của mình. Cuối cùng ông đặt tên nó là Python!

  • Python “già” hơn Java

Python là một ngôn ngữ lập trình cũ và thậm chí còn cũ hơn cả Java. Python ban đầu được phát hành vào năm 1991 trong khi Java được phát hành vào năm 1995. Như vậy, Python hiện đã gần 30 năm tuổi và vẫn tồn tại mạnh mẽ trong tương lai.

  •  Python là mã nguồn mở

Python có một trong những cộng đồng lớn nhất trên thế giới và không có bất kỳ giấy phép độc quyền nào kiểm soát người sử dụng nó. Nó hoàn toàn là mã nguồn mở, có nghĩa là, các thành viên của cộng đồng Python được phép đóng góp cho hệ sinh thái Python.

  • Các biến thể của Python

Ngôn ngữ lập trình Python có các biến thể khác nhau cho các trường hợp sử dụng và ứng dụng khác nhau. Một số biến thể Python là:

- CPython - Nó được viết bằng C và là cách triển khai phổ biến nhất của Python

- Jython- Nó được viết bằng Java biên dịch thành bytecode

- IronPython- Điều này được triển khai trong C # và là một lớp khả năng mở rộng cho các khuôn khổ được viết bằng .NET

- Brython- Nó là Python cho Trình duyệt và nó chạy trong trình duyệt

- RubyPython- Nó là cầu nối giữa các trình thông dịch Python và Ruby

  • Python được yêu thích hơn tiếng tiếng Pháp

Nghe đến đây chắc nhiều bạn vẫn còn đang thắc mắc Python thì có liên quan gì đến tiếng Pháp nhỉ? Thật ra thì hai khái niệm này đúng là không có mối quan hệ gì với nhau. Trong một cuộc khảo sát vào năm 2015 tại Anh, Python đã vượt qua tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất được giảng dạy ở các trường tiểu học. Cứ 10 phụ huynh thì có đến 6 người muốn con cái họ học Python thay vì học tiếng Pháp.  Điều này thật thú vị phải không nào các bạn!

2. Học Python 6 tháng có thành thạo được không?

Dù là chinh phục Python hay bất kì một ngôn ngữ lập trình nào khác thì các bạn cũng đều cần đầu tư thời gian, sức lực thậm chí là tiền bạc. Yêu thích thôi là chưa đủ, Python nổi tiếng là dễ học kể cả với những người chưa có nền tảng về CNTT nhưng nếu không có sự cố gắng, quyết tâm theo đuổi đến cùng thì thành công là rất khó.

Ngoài ra các bạn cũng cần có những phương pháp học tập hiệu quả hoặc một người dẫn đường, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiêm liên quan đến Python để có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Python.

Vậy nếu học Python trong 6 tháng liệu có thành thạo được không? Đáp án là có nếu bạn trở thành học viên của VTI Academy. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực CNTT cho thị trường trong và ngoài nước, VTI Academy sở hữu hệ thống bài giảng chất lượng, nhằm đào tạo không chỉ kiến thức lý thuyết theo chuẩn quốc tế của viện công nghệ Python (pythoninstitute.org), kỹ năng lập trình thông qua các bài thực hành sử dụng các thư viện mà còn trải nghiệm trong môi trường doanh nghiệp khi tham gia dự án thật ngay trong khóa học. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ luôn hỗ trợ học viên 24/7. 

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, học viên có thể tự tin ứng tuyển các vị trí Python Developer, Data Engineer và Data Analytic mà các doanh nghiệp đang săn tìm.

Đặc biệt, VTI Academy cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp với tất cả các học viên với mức thu nhập khởi điểm từ 8-15tr/tháng

Đọc thêm: Khóa đào tạo Python tại VTI Academy

 

Các tin tức khác: