Lộ trình Front End: Hướng dẫn chi tiết để trở thành một Front End Developer

Bạn muốn chinh phục vị trí lập trình viên Front End? Bạn muốn tạo ra những trải nghiệm người dùng thật mượt mà? Vậy hãy cùng khám phá Lộ trình Front End và tìm hiểu cách trở thành một Developer Front End qua bài viết dưới đây của VTI Academy nhé!

1. Lộ trình Front End 

Front End là gì?

Bước đầu tiên trong lộ trình Front End bạn cần hiểu Front End là gì? Front End hay còn được gọi là phát triển giao diện người dùng, là một trong những lĩnh vực quan trọng và vô cùng thú vị trong ngành công nghệ thông tin (CNTT). Đây là phần cuối cùng của một trang, phần mà người sử dụng có thể thấy và tương tác được. Ví dụ, khi bạn truy cập một trang web, bạn thấy xuất hiện nhưng hình ảnh, màu sắc bắt mắt và thông tin mà mình muốn tìm kiếm được hiển thị lên màn hình thì đó chính là bạn đang thấy phần Front End của trang web đó.

Front End Developer làm những công việc gì?

Front End Developer không chỉ đơn giản là việc tạo ra các trang web đẹp mắt. Nó còn liên quan đến việc xây dựng trải nghiệm người dùng tốt nhất. Các lập trình viên Front End phải đảm bảo rằng trang web hoặc ứng dụng của họ dễ sử dụng, nhanh chóng và tương tác tốt trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng,…

Một số công việc cụ thể của một Front End Developer bao gồm:

 • Xây dựng giao diện người dùng cho trang web hoặc ứng dụng di động.
 • Đảm bảo tính tương thích đa nền tảng của trang web.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để tăng tương tác và giữ chân người dùng.
 • Lập trình các hiệu ứng và tính năng tương tác sử dụng JavaScript.
 • Đảm bảo tính đáng tin cậy và bảo mật của ứng dụng.

/upload/images/lo-trinh-front-end.jpg

2. Lộ trình học Front End 

Nắm vững ngôn ngữ cơ bản của lập trình Front End

 • HTML: đây là ngôn ngữ cơ bản cho phép bạn định dạng và tạo cấu trúc trang web. Nó dùng các thẻ để xác định các phần tử trên trang web như tiêu đề, đoạn văn, hình ảnh, liên kết và nhiều hơn nữa.
 • CSS: đây là công cụ quan trọng để định dạng giao diện người dùng. Nó dùng để điều chỉnh màu sắc, kích thước, khoảng cách, font chữ và tạo hiệu ứng CSS động như chuyển động và chuyển trang.
 • JavaScript: đây là một ngôn ngữ lập trình thông dịch được sử dụng ở phía máy khách và phía máy chủ, cho phép tạo các trang web có các hình động chuyên nghiệp

Sử dụng thành thạo Frameworks cơ bản của lập trình Front End

 • Angular: là một framework phát triển bởi Google. Nó cung cấp cấu trúc mạnh mẽ cho việc xây dựng ứng dụng web phức tạp.
 • React: là một thư viện JavaScript phát triển bởi Facebook, giúp các nhà phát triển tạo giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng
 • Vue.js: là một framework JavaScript nhẹ và dễ học, được sử dụng để phát triển các giao diện web tương tác.

Lộ trình Front End của bạn có thể lựa chọn một ngôn ngữ và một Framework mà mình thấy yêu thích và phù hợp để theo đuổi mà không nhất thiết phải biết tất cả.

Tham gia dự án thực tế 

Một trong những cách tốt nhất để học là thực hành. Bạn có thể bắt đầu từ các dự án đơn giản như trang web cá nhân hoặc blog, sau đó điều chỉnh và mở rộng chúng. Điều này giúp bạn áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển kỹ năng lập trình, hiểu và xử lý được các tình huống sẽ xảy ra. Đây cũng là một cách bạn có thể thể hiện bản thân, ghi điểm với nhà tuyển dụng

Tham gia cộng đồng

Trong lộ trình trở thành Front End Developer, bạn nên tham gia vào các cộng đồng trực tuyến và diễn đàn dành riêng cho Front End ở cả trong nước và Quốc tế. Đàn anh, người đi trước sẽ chia sẻ rất nhiều kiến thức hữu ích và chia sẻ kinh nghiệm trong những nhóm này. Điều này giúp bạn học hỏi từ người khác, đặt câu hỏi khi cần sự giúp đỡ và xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội trong lĩnh vực.

Cập nhất các kiến thức mới

Front End luôn thay đổi với sự xuất hiện của các công nghệ và xu hướng mới. Theo dõi các blog, diễn đàn và nguồn tin uy tín để cập nhật thông tin về các thư viện mới cũng như các xu hướng thiết kế và phát triển. Hãy luôn nâng cao kiến thức của bạn bằng cách tham gia các khóa học có thể là online và offline, học từ các dự án thực tế và thực hành các kỹ năng mới. Điều này giúp bạn duy trì sự năng động trong lĩnh vực luôn thay đổi từng ngày.

3. Khóa học lập trình Front End tại VTI Academy

VTI Academy – đơn vị đào tạo lập trình hàng đầu hiện nay, trực thuộc tập đoàn công nghệ VTI triển khai khóa học Front End. Hệ thống bài giảng được chia nhỏ, từ cơ bản tới nâng cao phù hợp với tất cả các bạn học viên. Khi tham gia lộ trình Front End tại VTI Academy, học viên sẽ nhận được:

 • Trải nghiệm giáo trình chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của doanh nghiệp
 • Lộ trình rõ ràng theo từng giai đoạn
 • Đội ngũ Mentor lâu năm kinh nghiệm đồng hành 24/7
 • Thời gian thực hành hơn 60% xuyên suốt khóa học
 • Hướng dẫn viết CV và tham gia phỏng vấn
 • Cam kết 100% giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Xem thêm: Khóa học lập trình Front end dành cho mọi đối tượng.

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký