Ôn thi chứng chỉ AWS thế nào cho đúng?

AWS Certification là một hệ thống chứng chỉ mà rất nhiều kỹ sư công nghệ muốn sở hữu. Vậy cụ thể có bao nhiêu loại chứng chỉ AWS? Có những nguồn tài liệu nào cho những người muốn học? Và ôn thi chứng chỉ AWS thế nào cho đúng? 

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của VTI Academy!

1. Các định nghĩa liên quan đến chứng chỉ AWS

AWS (Amazon Web Services): Là một nền tảng điện toán đám mây đến từ Amazon, hiện đang được sử dụng rộng rãi, cung cấp hơn 175 dịch vụ với đầy đủ các tính năng như tính toán, cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, machine learning…
AWS Certification: là hệ thống chứng chỉ đánh giá kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về hệ thống điện toán đám mây của Amazon

2. Hệ thống chứng chỉ AWS 

Hệ thống này được chia dựa trên các vai trò như sau: Cloud Practitioner, Architect (Kiến trúc), Developer (Nhà phát triển), và Operations (Vận hành), ngoài ra còn có chứng chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật đặc biệt (Specialty). Bạn có thể xem kỹ hơn các loại chứng chỉ có trong mỗi cấp độ ở ảnh dưới đây.

Hệ thống chứng chỉ được chia làm 4 cấp độ với những yêu cầu như sau:

  • Foundational (Cơ bản): Ít nhất 6 tháng làm việc ở vị trí bất kỳ với kiến thức cơ bản về AWS Cloud
  • Associate (Hội viên): Khoảng 1 năm kinh nghiệm giải quyết vấn đề và triển khai giải pháp sử dụng AWS Cloud.
  • Professional (Chuyên Nghiệp): Trên 2 năm làm việc về thiết kế, vận hành và các giải pháp khắc phục sự cố sử dụng AWS Cloud.
  • Specialty (Chuyên môn): Có kinh nghiệm về AWS Cloud trong lĩnh vực chuyên môn nhất định như: Big Data, Security, Machine Learning

3. Bài thi chứng chỉ AWS

Ngôn ngữ thi: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung,… tuy nhiên chưa có Tiếng Việt. Vì vậy bạn cần có kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh nhất định.

Lệ phí thi: 100-300 USD tùy chứng chỉ.

Bài thi thường diễn ra trên máy tính và tại trung tâm khảo thí, bạn cần đặt lịch thi và thanh toán lệ phí thi trước trên hệ thống.

Để biết chi tiết về từng chứng chỉ mọi người có thể tham khảo tại trang sau: https://aws.amazon.com/certification/

4. Các nguồn học và luyện thi chứng chỉ AWS

Có rất nhiều nguồn để các bạn có thể học và luyện thi khác nhau như tham khảo tài liệu thi trên mạng, tìm đến các Web chuyên ôn về AWS, tham gia các khóa học từ nước ngoài... Nhưng phần lớn các bạn đều đang gặp khó khăn khi tự mình ôn thi chứng chỉ này. Có thể kể đến những hạn chế như: không có Tiếng Việt, không có người hướng dẫn, bị trừ các khoản phí không rõ lý do… 

Thấu hiểu được điều này, VTI Academy đang triển khai khóa đào tạo AWS Certified Solutions Architect-Associate với những lợi thế riêng biệt mà có thể nói rằng ít trung tâm đào tạo CNTT nào có thể làm được. 

Khi tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ nắm  rõ về cơ sở hạ tầng toàn cầu AWS, được chỉ dạy bới những Mentor hàng đầu trong ngành CNTT và có chứng chỉ AWS Professional. Học viên cũng được cam kết việc làm và cam kết đỗ chứng chỉ  AWS Certified Solutions Architect-Associate sau khi hoàn thành chương trình học.

Với chứng chỉ  AWS Certified Solutions Architect-Associate trong tay, cơ hội việc làm của bạn trong ngành CNTT sẽ rất lớn và mức lương mà bạn đạt được cũng vô cùng cao.

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn
cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký