Thành thạo Python từ cơ bản dến nâng cao sau 6 tháng có được không?

Trong TOP những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới thì Python luôn có mặt. Hàng loạt các ông lớn về công nghệ cũng như rất nhiều công ty đang sử dụng ngôn ngữ này. Nó đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống vì thế nhiều bạn đã có đam mê sẽ chinh phục được ngôn ngữ Python từ cơ bản tới nâng cao. 

1. Python trong tương lai sẽ như thế nào? 

Bạn có thắc trong tương lai, Python sẽ ra sao không. Được ra đời từ năm 1991 đến nay Python đã có 3 phiên bản: Phiên bản Python 1 (1990 – 1999),  Phiên bản Python 2 (2000 – 2010), Phiên bản Python 3 (2008 – 2020). Với một kho thư viện khổng lồ cùng cộng động người dùng lớn, ngôn ngữ lập trình này đã, đang và sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.  

Tại sao chúng mình có thể khẳng định điều đó chắc chắn như vậy. Đó là vì Python đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong hầu hết trong các lĩnh vực HOT hiện nay trong ngành CNTT như: trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML), dữ liệu lớn (Big data),...Và tất cả lĩnh vực đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn với những sự cải tiến tốt hơn, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo. Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, trong tương lai, AI sẽ tạo ra những sự thay đổi lớn và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống con người. 

Nhờ độ phổ biến của mình, Python đang được sử dụng cho rất nhiều đối tượng: các gã khổng lồ công nghệ, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, công ty tài chính và nhiều tổ chức khác trên nhiều lĩnh vực. Có thể kể tới một vài cái tên mà khi nhắc tới thì không ai là không biết: Amazon, Dropbox, Facebook, Google, IBM, Instagram, NASA, Netflix, PayPal, Pinterest,...

Đọc thêm: Có thể học C# cơ bản miễn phí ở đâu?

2. Chưa có kiến thức nền tảng có học được Python từ cơ bản đến nâng cao?

Có thể bạn đã hoặc chưa biết, không chỉ phổ biến trên thế giới, Python còn nổi tiếng về độ dễ học. Ngôn ngữ lập trình này sở hữu cú pháp rất đơn giản giúp cho người lập trình dễ dàng đọc và tìm hiểu. Bạn có thể làm được nhiều chức năng hơn với ít dòng code hơn.

Python tương tác tốt hơn bất kì ngôn ngữ nào khác, nó hỗ trợ tập trung vào việc giải pháp giải quyết vấn đề hơn là vào cú pháp.

Thay vì tập trung vào những thứ quen thuộc rập khuôn, hãy sử dụng Python và Framework của nó được dùng để tập trung vào những giá trị cốt lõi mà những thứ này sẽ làm nên điểm nổi bật ở sản phẩm của bạn. 

Nên nếu bạn đam mê trí tuệ nhân tạo, muốn chinh phục được Python từ cơ bản tới nâng cao, yêu thích ngành CNTT hay chỉ đơn giản là bạn muốn tìm kiếm một công việc với mức lương cao nhưng bạn lại cho có kiến thức nền tảng thì cũng đừng lo lắng quá nhé.

3. Thành thạo Python từ cơ bản đến nâng cao sau 6 tháng có được không?

Với độ nổi tiếng và tính ứng dụng cao trong thực tế, Python đã được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn sẽ trở thành hướng đi sau này của mình. Tuy nhiên trên trường lớp đa số đều chưa đào tạo về ngôn ngữ này, nếu có cũng chỉ là những kiến thức rất cơ bản, chưa có giáo bài bản. Do đó, việc tiếp cận với ngôn ngữ lập trình này của các bạn còn gặp nhiều khó khăn.

Thấu hiểu được điều này, VTI Academy đã triển khai khóa đào tạo Python. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho thị trường trong nước cũng như Quốc tế, VTI Academy sở hữu bộ giáo trình chất lượng, theo kiến thức chuẩn quốc tế của viện công nghệ Python.

Trực thuộc tập đoàn VTI, Đội ngũ Mentor là các chuyên gia CNTT đến từ chính tập đoàn và các tập đoàn lớn khác như FPT, Viettel, VNPT,… với nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giảng dạy, hỗ trợ nhiệt tình 24/7 không chỉ các kiến thức về lý thuyết mà còn các kỹ năng mềm cần thiết để làm việc trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Những công nghệ, kiến thức mới cũng liên tục được học viện cập nhật vào hệ thống bài giảng. Các học viên tại VTI Academy sẽ được nâng cao khả năng thực hành khi được tham gia vào các Mock Project, giúp các bạn hiểu rõ về các tiêu chuẩn code, quy trình làm dự án hiện nay để đảm bảo rằng học viên bước ra từ học viện sẽ có thể thực chiến ngay

Đặc biệt, với hệ thống đối tác lớn, là các công ty hàng đầu về CNTT: VTI, FPT, CMC, MISA,...học viện luôn cam kết việc làm với 100% học viên sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 8-15tr/tháng. Sau 6 tháng, bạn sẽ tự tin trở thành nhà phát triển ngôn ngữ lập trình Python chuyên nghiệp.

Xem thêm: Khóa học Python

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký