Top 6 trang web học tester online tốt nhất

Nhiều bạn trẻ đam mê và có định hướng theo đuổi ngành CNTT đều đang lựa chọn tham gia các khóa học tester. Tuy nhiên vì lý do cá nhân như thời gian, vị trí địa lý mà việc học tester online được yêu thích hơn. Bạn có đang tìm kiếm các khóa học tester online không? Nếu có thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

1. 6 trang web có khóa học tester online

Udacity

Udacity được biết đến với các khóa học chất lượng cao và được thiết kế chủ yếu bởi các chuyên gia ngành CNTT. Đối với kiểm thử phần mềm, Udacity cung cấp các khóa học về kiểm thử tự động, kiểm thử thủ công và kiểm thử hiệu suất. Mỗi khóa học thường đi kèm với dự án thực hành để học viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học.

Coursera

Coursera là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp khóa học từ các trường đại học và tổ chức nổi tiếng trên thế giới. Trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, bạn có thể tìm thấy các khóa học từ các chuyên gia hàng đầu, bao gồm cả kiểm thử tự động và kiểm thử thủ công. Coursera cung cấp các bài giảng video, bài kiểm tra và dự án thực hành để hỗ trợ quá trình học tập.

edX

edX là một nền tảng học trực tuyến có hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức đào tạo. Các khóa học kiểm thử phần mềm trên edX thường cung cấp nội dung chất lượng cao, bao gồm cả lý thuyết và bài thực hành. Nền tảng này cũng thường xuyên tổ chức các khóa học do các chuyên gia và doanh nghiệp nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm.

/upload/images/anh-link/hoc-tester-online-1.jpg

Pluralsight

Pluralsight chủ yếu tập trung vào công nghệ thông tin và phần mềm. Trong lĩnh vực kiểm thử, Pluralsight cung cấp một loạt các khóa học với nhiều mức độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Nền tảng này cho phép học viên theo dõi tiến trình học tập và thậm chí cung cấp bản dựng thử nghiệm để kiểm tra kiến thức.

LinkedIn Learning

Trang web này cung cấp khóa học ngắn và linh hoạt trên nhiều chủ đề, bao gồm kiểm thử phần mềm. Bạn có thể tận dụng từ việc nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia nổi tiếng và tham gia các dự án thực hành để củng cố kiến thức.

Udemy

Udemy là một nền tảng trực tuyến cho phép giáo viên tạo và chia sẻ khóa học. Trong lĩnh vực kiểm thử, bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học đa dạng từ giáo viên tự do. Các khóa học này thường thích hợp cho những người muốn học một cách linh hoạt, chủ động về thời gian.

2. Đã chọn học tester online, bạn cần lưu ý những điều sau

Nếu học offline thì bạn sẽ thường mất khá nhiều thời gian di chuyển nếu như nhà bạn quá xa trung tâm hoặc tắc đường, thì việc học online sẽ giúp tiết kiệm được khoảng thời gian này. Ngoài ra, học teser online còn có một lợi thế nữa là có địa điểm học linh hoạt. Vì không phải đến tận nơi nên học viên có thể tham gia khóa học mọi nơi có kết nối internet, không bị hạn chế bởi địa lý. Điều này làm cho việc học trở nên thuận tiện đối với những người có cuộc sống bận rộn, không ở gần các trung tâm đào tạo.

/upload/images/anh-link/hoc-tester-online.jpg

Nhưng khi tham gia học tester online bạn cũng nên lưu ý một điểm sau:

• Hình thức học: Vì học online nên có rất nhiều trung tâm đã thu trước bài giảng sau đó cắt ghép thành một video hoàn chỉnh. Khi bạn tham gia khóa học thì bạn chỉ xem lại những video đó mà không được trực tiếp học với giảng viên, không có người hướng dẫn. Trường hợp bạn không hiểu bài hay có gặp vướng mắc ở đâu thì sẽ chẳng có ai giải đáp cho bạn.
  • Nội dung học: Các khóa học tester online hiện nay đa số là các bài giảng quay dựng sẵn. Do đó, các kiến thức thường khá cũ, chưa được cập nhật các công nghệ mới mà đặc điểm của ngành CNTT lại là liên tục update. Có thể những điều bạn học sẽ không còn áp dụng vào thực tế hiện nay nữa.
  • Tâm lý người học: Vì là học online không có ai bạn bè và thầy cô theo cùng nên các bạn có thể sẽ rất dễ nản hoặc là lười. Dần dần bạn sẽ không muốn học nữa. Vì thế nếu đã lựa chọn học tester online thì hãy giữ cho mình một tinh thần tốt, cố gắng vượt quá khó khăn và nghĩ về lý do khi mình bắt đầu để không được bỏ cuộc dễ dàng

3. Khóa học tester online tại VTI Academy

Với thế mạnh trực thuộc VTI Group - tập đoàn CNTT với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, có trụ sở ở cả Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc, VTI Academy hiện đang là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Nhận được sự yêu thương và ủng hộ có các bạn học viện, VTI Academy đang ngày càng lớn mạnh và hiện đang có tới 7 cơ sở ở 3 thành phố lớn đó là: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên rất nhiều bạn ở các thành phố khác cũng dành tình yêu và muốn tham gia các khóa học của học viện.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn, VTI Academy đang triển khai khóa học tester theo cả hai hình thức học online và offline. Khi tham gia khóa học tester cơ bản online bạn sẽ vẫn được học trực tiếp với các mentor lâu năm kinh nghiệm trong ngành qua Zoom. Học viện nói không với các bài giảng quay dựng sẵn nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các mentor luôn hỗ trợ học viên nhiệt tình cả trong và ngoài giờ học.

VTI Academy sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để trở thành một kiểm thử viên thực thụ. Khả năng thực hành của bạn sẽ tăng lên rất nhiều nhờ tham gia dự án ngay trong khóa học. Sau khi tốt nghiệp, VTI Academy cam kết giới thiệu việc làm tới 100% học viên, giúp các bạn bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp trong doanh nghiệp.

Xem thêm về khóa học kiểm thử phần mềm online tại:  https://vtiacademy.edu.vn/khoa-hoc-tester