Bật mí lý do tại sao bạn nên học lập trình Full-stack

Lập trình Full-stack đang là một trong những vị trí cực HOT trong ngành CNTT. Rất nhiều bạn đam mê code đã và đang lựa chọn Full-stack Developer trở thành con đường mình sẽ theo đuổi. Vậy vị trí này có gì mà lại thu hút đến vậy, để VTI Academy bật mí với bạn qua bài viết dưới đây.

1. Lập trình Full-stack là gì?

Lập trình Full-stack hay Full-stack Developer đây là thuật ngữ chỉ những người lập trình vừa đảm nhiệm cả phần Front-end và phần Back-end. Họ là những người vừa có thể ứng biến linh hoạt với CSS để tối ưu hóa cách hiển thị của trang web, ứng dụng di động, vừa có khả năng tư duy logic để phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu.

/upload/images/image-20210326165047-4.jpeg

2. Tại sao bạn nên trở thành một lập trình viên Full-stack?

Cơ hội việc làm lớn

Bạn có thể lên các trang tuyển dụng và thấy rằng Full-stack Developer đang được tuyển dụng rất nhiều. Có những doanh nghiệp họ rất cần đến vị trí này bởi sự đa năng của nó. Lúc này tùy vào tính chất công việc hoặc dự án, họ sẽ cần người năng động, có tư duy và cái nhìn tổng quan hơn là người có kinh nghiệm chuyên sâu. 

Cũng bởi chính kỹ năng nhiều, lập trình viên Full-stack có thể chuyển sang làm Front-end Developer hoặc Back-end Developer hay làm về Database một cách dễ dàng. Do vậy, Full-stack Developer luôn được đánh giá là một trong những vị trí dễ tìm việc và được các nhà tuyển dụng săn tìm nhiều nhất trong giới công nghệ.

Mức lương khủng

Theo VietnamWorks, lương của một lập trình viên Full-stack phổ biến từ 1200$-1500$/tháng. Mức lương này quá hấp dẫn phải không nào các bạn. Với những người đã có kinh nghiệm lâu năm, có ngoại ngữ tốt thì mức lương này còn tăng lên rất nhiều. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn theo đuổi lập trình  Full-stack.

Cơ hội thăng tiến

Một lập trình viên full stack thường có cái nhìn tổng thể về hệ thống. Nếu bạn muốn thăng tiến lên những vị trí cao hơn như: Project Manager, Team Leader, Product Manager hay Software Architect... thì đây là tiêu chí quan trọng giúp bạn thành công đó.

Ngoài ra, công việc của lập trình viên full stack  cũng rất đa năng. Do vậy, họ vừa biết Front-end, Back-end và Design, những kỹ năng này biến họ trở thành trung tâm cầu nối của các team và bộ phận với nhau. Một công việc giữ nhiều vai trò như vậy là cơ hội để lập trình viên có thể phát huy bản thân, được lòng mọi người và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Lập trình Full-stack cần những kỹ năng gì?

  • Kỹ năng chuyên môn: Những lập trình viên full stack thường chịu trách nhiệm giao diện về ứng dụng, bao gồm nền tảng sản phẩm và trải nghiệm của người dùng. Do đó, bạn phải nắm rõ các kiến thức kỹ thuật về Front-end hay Back-end.
  • Kỹ năng giao tiếp: Khi là một người đa năng bạn sẽ cần phải thường xuyên giao tiếp với các thành viên của các đội nhóm để phân công công việc, trình bày các vấn đề để thành viên trong nhóm hiểu phải thực hiện nó ra sao.
  • Kỹ năng thuyết phục: Trong quá trình làm việc, khi ý tưởng, hướng đi mà bạn biết chắc nó có lợi hơn cho team mà có nhiều người đang nghi ngờ... lúc này bạn sẽ cần đến thuyết phục người khác.
  • Kỹ năng tự học: Lập trình là một nghề cần phải học cả đời, công nghệ thì cập nhật rất nhanh, bạn không học công nghệ mới thì các cơ hội mới xuất hiện sẽ trôi tuột đi. Do đó, nên rèn luyện kỹ năng tự học thật tốt nếu muốn bản thân bị tụt hậu.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn nên đầu tư ngay từ đầu. Biết ngoại ngữ bạn sẽ đọc được rất nhiều tài liệu hay bằng tiếng nước ngoài, cơ hội thăng tiến, tăng lương, thi chứng chỉ Quốc tế gặp gỡ khách hàng và làm việc tại các nước khác.

/upload/images/full-stack-developer-2.jpg

4. Học lập trình Full-stack ở đâu uy tín, hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi học lập trình Full-stack thì bạn không nên bở lỡ khóa đào tạo Java Full-stack tại VTI Academy.

Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho thị trường trong nước cùng như Quốc tế, hệ thống bài giảng tại đây bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp. 

Các Mentor sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, trực tiếp giảng dạy cho tới khi học viên có thể áp dụng được kiến thức vào thực tế, hỗ trợ cả trong và sau giờ học.

Để các bạn có thể đi làm được ngay sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được tham gia vào các Mock Project, được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như: viết CV, phỏng vấn, thuyết trình…

Đặc biệt, với hệ thống đối tác là các công ty hàng đầu về CNTT như VTI, CMC, FPT, SmartOSC…VTI Academy cam kết đầu ra với tất cả các bạn học viên.

Xem thêm:

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn
cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký