Khóa học BA có cam kết giới thiệu việc làm

BA đang được biết đến là một ngành nghề đang rất HOT với mức lương “khủng”. Nghề BA hiện nay không chỉ có trong ngành CNTT và còn xuất hiện ở rất nhiều các lĩnh vực khác như: tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử…Do đó, nhiều bạn đang có định hướng trở thành BA và các khóa học BA theo đó cùng ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

1. Tại sao khóa học BA đang được nhiều người lựa chọn

BA (Business Analyst) hay còn gọi là chuyên viên phân tích nghiệp vụ. Công việc của một BA đó là làm việc với khách hàng, thu thập các yêu cầu của họ sau đó chuyển cho team nội bộ của mình bao gồm các  (Developer, Tester, Team leader…) để thực hiện các yêu cầu đó, xử lý tình huống và đưa ra các giải pháp để đem lại kết quả tốt nhất cho dự án.

Nghề BA hiện nay đang ngày càng trở nên HOT và phổ biến. Tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp cũng đang sẵn sàng trả mức lương rất “khủng” để săn đón được các BA có năng lực. 

Theo TopCV lương của BA sẽ được chia như sau:

  • Entry level: Đây là những bạn mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm dưới 1 - 2 năm, những bạn này sẽ có kiến thức cơ bản về BA. Mức lương ở vị trí này thường vào khoảng 7 - 12 triệu đồng/tháng.
  • Junior BA: Là những bạn đã làm ở vị trí Ba từ 2 - 3 năm. Có kiến thức cơ bản, biết phân tích, viết báo cáo, tài liệu, có thể làm việc độc lập. Vị trí này có mức lương từ 12 - 20 triệu đồng/tháng.
  • Senior BA: Có trên 3 năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án, với các kỹ năng như làm việc độc lập, có thể tự giải quyết được các bài toán phức tạp, kỹ năng mềm, xử lý vấn đề tốt, hỗ trợ được các thành viên khác, linh hoạt và sử dụng được nhiều công cụ cùng nhau giải quyết vấn đề. Mức lương ở vị trí này thường từ 20 - 35 triệu đồng/tháng.
  • Ngoài 3 vị trí trên, sẽ có những vị trí cao hơn như Manager, Principal,... mức lương có thể lên đến 50 - 60 triệu đồng/tháng.

Quả lả những mức lương đáng mơ ước đúng không nào các bạn. Đây cũng chính là lý do hàng đầu khiến nhiều người theo đuổi nghề BA.

Nghề BA có cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Nếu bạn nghĩ BA chỉ có có trog ngành IT và ở trong các doanh nghiệp CNTT thì bạn đã nhầm rồi đó. Bởi BA hiện đang có mặt ở rất nhiều các lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử. Vì thế khi trở thành một BA bạn có thể tham gia vào rất nhiều các ngành nghề khác nhau. 

Công việc của BA sẽ là nhận các yêu cầu của khách hàng vì thế bạn đừng lo BA sẽ không được đi đâu nhé. Trên thực tế, nghề BA sẽ gặp gỡ với rất nhiều người. Đây là một điểm cộng rất lớn dành cho các bạn nào thích giao tiếp đó nha.

Vì những lý do trên mà ngày càng nhiều người muốn trở thành BA. Nhưng tự học BA sẽ hơi khó khăn đặc biệt là những người muốn chuyển ngành. Vì thế, các khóa học BA theo đó cũng ngày được nhiều bạn lựa chọn.

2. Những ai có thể tham gia khóa học BA

Khóa học BA không giới hạn đối tượng tham gia học. Bởi có rất nhiều người chuyển ngành sang BA. Nhưng phù hợp nhất sẽ là những đối tượng sau: 

  • Các bạn đang làm trong ngành IT muốn chuyển hướng làm BA: Các bạn đang làm vị trí Developer(Dev), Quality Control(QC), Quality Assurance(QA), Project Manager (PM)…muốn học Business Analyst để nâng cao thêm kỹ năng và kiến thức chuyên sâu.
  • Các bạn đang làm trong ngành kinh tế muốn chuyển hướng làm BA: Chuyên viên Kinh doanh, marketing, quản lý vận hành, những người đã có một nền tảng tốt về kinh doanh và khách hàng mong muốn học hỏi kiến thức của BA và thử sức với vị trí chuyên viên Phân tích Nghiệp vụ 
  • Sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp các trường cao đẳng; đại học muốn theo đuổi nghề Business Analyst: Sinh viên các ngành kinh tế, quản trị, nhân sự, ngoại ngữ… có định hướng theo nghề BA, quan tâm đến lĩnh vực phân tích nghiệp vụ 

3. Khóa học BA có cam kết giới thiệu việc làm

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học BA và muốn tìm một trung tâm đào tạo uy tín chất lượng thì bạn không nên bỏ lỡ khóa học BA tại VTI Academy.

Đọc thêm: Một số review về VTI Academy

  • Giáo trình bài bản

Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT cho thị trường trong nước cũng như nước ngoài, VTI Academy sở hữu bộ giáo trình BA chất lượng, thiết kế theo chuẩn giáo trình về BA như BABOK, PMBOK, AdvanceISTBQ. Nội dung khóa học bám sát những gì doanh nghiệp yêu cầu dành cho vị trí BA.

  • Vững thực hành

Không chỉ năm chắc lý thuyết, khi tham gia khóa học, học viên còn vững thực hành khi được tham gia vào các dự án có thật để tăng khả năng thực chiến. Đội ngũ Mentor là các BA với trên 10 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giảng dạy và luôn nhiệt trình hỗ trợ học viên 24/7

  • Cam kết đầu ra

Trong suốt khóa học các học viên có thể hoàn toàn yên tâm về đầu ra. Với hệ thống đối tác là các công ty, doanh nghiệp lớn về CNTT, VTI Academy cam kết giới thiệu việc làm đối với 100% các bạn học viên.

Chỉ sau 32 buổi học, các bạn đã có thể tự tin trở thành một BA thực thụ, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí này.

Khóa học đang có ưu đãi học phí lên tới 30% dành cho những bạn học viên đăng ký sớm. Xem thêm về khóa học tại đây

Các tin tức khác: