Tại sao khóa học lập trình tại VTI Academy được nhiều bạn lựa chọn?

Lập trình đã và đang trở thành một nghề HOT được nhiều bạn theo đuổi. Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn, VTI Academy liên tục triển khai các khóa học lập trình. Vậy tại sao những khóa học tại học viện lại được nhiều bạn lựa chọn, cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây?

1. Tại sao nhiều bạn lại lựa chọn các khóa học lập trình ngắn hạn?

Khi nhắc tới CNTT không thể không nhắc tới nghề lập trình. Ngành nghề này đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Dự báo trong năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 150.000 nhân lực khi nhu cầu thị trường tăng lên đến 530.000 người. Hiện nay chỉ có khoảng 16.500 sinh viên (chiếm gần 30%) trong tổng số 55.000 sinh viên chuyên ngành CNTT đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh việc thiếu nhân sự, nghề lập trình còn được nằm trong TOP các nghề có thu nhập cao nhất hiện nay và có khả năng tăng lương nhanh hơn so với các nghề khác. bạn làm quen với tất cả các công việc của lập trình viên chỉ sau 1 đến 3 năm là bạn có thể được nhận mức lương từ 13.000.000 VNĐ - 20.000.000 VNĐ/1 tháng. Qua thời gian này, từ khoảng sau 5 năm làm việc, người lập trình có kinh nghiệm trở thành những kỹ sư giỏi sẽ có khả năng nhận mức lương lên tới 40.000.000 VNĐ - 50.000.000 VNĐ/1 tháng.

/upload/images/gioi-thieu/z2147528525721-bef76f71eb3aa280d3046c0c62089b5e.jpg

Ngoài ra nghề này thường làm việc với khách hàng nước ngoài, vì thế nếu bạn nào có vốn ngoại ngữ tốt thì cơ hội nâng cao thu nhập, sinh sống và làm việc tại nước ngoài là không hề khó. 

Do đó nghề lập trình được rất nhiều bạn lựa chọn không chỉ là những người đã có nền tảng về CNTT mà cả những người chuyển ngành. Đặc biệt, nghề lập trình không bắt buộc yêu cầu có bằng đại học, trong nghề này kinh nghiệm và kỹ năng đôi khi còn quan trọng hơn bằng cấp. Vì thế, các khóa học lập trình ngắn hạn được yêu thích. Vì chỉ sau một thời gian ngắn học tập, các bạn đã có thể gia vào một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay với mức lương cực tốt.

2. Khóa học lập trình tại VTI Academy dành cho những ai?

Những người đã có nền tảng về CNTT

Các bạn đã có nền tảng về CNTT theo học các khóa lập trình tại VTI Academy chủ yếu là các bạn sinh viên chuyên ngành IT hoặc các ngày liên quan tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy rất đông sinh viên đang học một trong những ngành vô cùng HOT hiện nay nhưng số lượng các lập trình viên vẫn đang thiếu hụt ở mức báo động đỏ. Có những bạn sinh viên đã ra trường nhưng vẫn chưa có việc làm. Một trong những lý do đó chính là các bạn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về kỹ năng hay quy trình làm dự án. Do đó, các bạn sinh viên này muốn tham gia vào các khóa học lập trình tại VTI Academy để bổ sung thêm kiến thức cũng như trang bị cho mìnhmột hành trang vững vững chắc để bước vào con đường xin việc.

Ngoài ra, còn có những bạn đã làm trong ngành CNTT rồi vẫn trở thành học viên bởi họ muốn học thêm về một ngôn ngữ mới, công nghệ mới để nâng cao kiến thức cho bản thân và nâng cao thu nhập.

Những người chưa có nền tảng về CNTT

Các bạn chưa có nền tảng về CNTT đăng ký theo học tại VTI Academy đa số là những bạn muốn chuyển ngành. Họ muốn tìm một cơ hội mới để có được một công việc tốt hơn, mức thu nhập tốt hơn. Vì chuyển ngành nên các bạn này trước đây rất ít thậm chí là chưa làm gì liên quan đến CNTT. Do đó, các khóa học lập trình được coi là một sự lựa chọn thông minh đối với những người muốn trở thành Developer từ con số 0.

Tham khảo: Một số review về VTI Academy

3. Tại sao khóa học lập trình tại VTI Academy được nhiều bạn lựa chọn?

Đào tạo đa dạng, hợp lý

Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn, VTI Academy triển khai đa dạng các khóa học với các ngôn ngữ lập trình HOT nhất hiện nay như: Java, Python,…Với thời gian đào tạo ngắn với mức chi phí hợp lý, dù là những bạn đã có nền tảng về CNTT hay muốn chuyển ngành cũng đều có thể dễ dàng tham gia học.

/upload/images/gioi-thieu/91132712-2605440613109546-3585307156737425408-o.jpg

Kiến thức IT chuẩn doanh nghiệp

Các bài giảng tại VTI Academy được học viện đầu tư bài bản, bám sát yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp đưa ra đối với một bạn lập trình viên, giúp các bạn có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Đội ngũ giảng viên tại VTI Academy đều là các chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, luôn giảng dạy hết mình và support nhiệt tình tới tất cả các bạn học viện kể cả trong và ngoài giờ học

Tham gia dự án thật

Mỗi học viên đều sẽ được tham gia vào những dự án thật đang triển khai tại các doanh nghiệp giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nắm được các tiêu chuẩn code, kỹ năng làm dự án…Học viên bước ra từ VTI Academy không chỉ chắc lý thuyết mà còn vững thực hành.

Cam kết đầu ra

100% các bạn học viên tại VTI Academy đều được cam kết đầu ra tại hệ thống đối tác lớn của học viện, là các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT tại Việt Nam hiện nay như: VTI, CMC, SmartOSC, RikkeiSoft…

Trở thành bệ phóng của hàng ngàn học viên, giúp các bạn đến gần hơn với doanh nghiệp góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân sự IT về cả số lượng và chất lượng, VTI Academy ngày càng khẳng định vị thế của mình, trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT hiện nay. 

Xem thêm về các khóa học của VTI Academy:

- Khóa học dành cho người đã biết lập trình

- Khóa học dành cho người mới bắt đầu

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn
cùng đội ngũ chuyên gia VTI ACADEMY!!

icon đăng ký icon đăng ký