Tại sao bạn nên đạt chứng chỉ Amazon Web Services ngay trong năm nay?

Chứng chỉ danh giá Amazon Web Services giờ đây đã trở thành mục tiêu của nhiều người làm trong ngành CNTT. Nó không chỉ giúp chứng minh năng lực của bạn mà còn giúp bạn nâng cao thu nhập, tăng cơ hội thăng tiến. Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đang cần những người sở hữu chứng chỉ này.

1. Tại sao bạn nên chọn chứng chỉ Amazon Web Services

Về điện toán đám mây

Dù có hay đang không làm trong ngành CNTT chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe tới cụm từ “điện toán đám mây”. Khái niệm này được nhắc đến như một thành tựu của công nghệ Cloud Computing, có ý nghĩa “thống trị” lĩnh vực quản lý dữ liệu. Thế giới mà Cloud tạo ra cung cấp nhiều dịch vụ, tăng sự lựa chọn cho khách hàng, giá thành linh hoạt, sự nhanh nhạy trong mọi mặt để các tổ chức, doanh nghiệp có thể tận dụng, phát triển. Đó cũng là nguyên nhân khiến điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số

Về Amazon Web Services

Khi nhắc tới điện toán đám mây người ta không thể không nhắc tới Amazon Web Services (AWS) - gã khổng lồ về Cloud Computing. Doanh thu của thị trường điện toán đám mây toàn cầu trong Quý 3/2022 là 57 tỷ đô la. Trong đó AWS vẫn tiếp tục đứng đầu thị trường với ⅓ thị phần với 34%, kế đến là Azure của Microsoft với 21% và Google Cloud đạt 11%. 

Không những thế đây còn là nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Hàng triệu khách hàng, bao gồm các công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, các tập đoàn lớn nhất cũng như các cơ quan hàng đầu của chính phủ, đều tin tưởng vào AWS để giảm chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn.

Về chứng chỉ Amazon Web Services

Chứng chỉ AWS là chứng chỉ vô cùng danh giá về điện toán đám mây do AWS cấp và được chứng nhận trên toàn cầu. AWS cung cấp các chứng chỉ phù hợp với các chuyên gia CNTT làm việc ở nhiều năng lực và trình độ chuyên môn khác nhau. Bộ chứng chỉ này được chia ra theo các vai trò là Cloud Practitioner, Architect, Developer, và Operations, ngoài ra cộng thêm Specialty. Về mức độ khó thì có 3 mức độ là Foundational, AsociateProfessional

2. Tại sao bạn nên sở hữu chứng chỉ Amazon Web Services 

Chứng chỉ AWS giờ đây đang trở thành mục tiêu của rất nhiều người làm trong ngành CNTT không chỉ là các lập trình mà còn là các: CEO, PM, Teamlead…hay thậm chí là cả những người bạn sinh viên có đam mê với Cloud, những người làm MKT IT, Sale IT,...

Chứng chỉ AWS không phải là sự thay thế cho kinh nghiệm thực hành, mặc dù các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên có chứng chỉ AWS, đặc biệt nếu họ là Đối tác AWS. 

Sở hữu chứng chỉ AWS không những chứng nhận bạn có kiến thức, giúp bạn thăng tiến, nâng cao thu nhập mà còn thể hiện bạn là người ham học hỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức.

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng các cơ hội nghề nghiệp về điện toán đám mây và công nghệ thông tin sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030, tốc độ tăng nhanh hơn nhiều so với hầu hết các công việc ở Hoa Kỳ trong cùng khoảng thời gian.

/upload/images/anh-link/tai-sao-ban-nen-dat-chung-chi-amazon-web-services-ngay-trong-nam-nay.jpg

Các chuyên gia CNTT giành được chứng chỉ mới nhận được mức tăng trung bình gần 13.000 đô la. Nhiều người cũng cho biết hiệu suất công việc được cải thiện và mở rộng cơ hội việc làm. Về bản chất, chứng chỉ AWS có thể không đủ để bạn được tuyển dụng, tuy nhiên, các nhà tuyển dụng CNTT coi trọng chứng chỉ và việc học các kỹ năng AWS có thể mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp của bạn.

3. Chứng chỉ Amazon Web Services nào phù hợp với bạn?

Lộ trình học tập dựa trên giải pháp AWS

Bạn có thể đi theo con đường tìm hiểu từng giải pháp nếu bạn muốn tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như bảo mật, machine learning hoặc vận hành. Nếu bạn muốn chuyên về bảo mật dữ liệu có thể bắt đầu với một số lớp bảo mật cơ bản hơn của Amazon và sau đó tiến dần đến AWS Certified Security hoặc AWS Certified Data Analytics.

Lộ trình học tập dựa trên vai trò

Bạn có thể chọn phương pháp học theo vai trò nếu bạn đang tìm kiếm đào tạo và chứng chỉ cho một loại công việc cụ thể, chẳng hạn như kiến trúc sư giải pháp, nhà phát triển hoặc kỹ sư DevOps. Một kiến trúc sư giải pháp có thể bắt đầu với chứng chỉ Certified Solutions Architect và sau đó đạt được cấp độ professional, đồng thời có được cái nhìn tổng quan thông qua chứng chỉ Cloud Practitioner certification ở cấp độ cơ bản. Lộ trình này xoay quanh vai trò cơ bản nhưng cũng đưa bạn đến các cấp độ khác của chứng chỉ AWS.

Lộ trình học tập dựa trên đối tác của AWS

Ngoài ra, bạn có thể đi theo lộ trình học tập dựa trên các đối tác AWS. Trong lộ trình này, bạn có thể đi một trong ba con đường:

  • Giúp các chuyên gia kinh doanh hiểu AWS để họ có thể bán dịch vụ.
  • Giúp các chuyên gia kỹ thuật hiểu AWS để sử dụng AWS tại tổ chức của họ.
  • Giúp các tổ chức cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hiểu AWS để triển khai AWS.

Trên đây là một vài thông tin về chứng chỉ Amazon Web Services mà VTI Academy muốn gửi tới các bạn. Nhớ Follow Fanpage của chúng mình để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về CNTT nữa nhé!

Đọc thêm: Ôn thi chứng chỉ AWS thế nào cho đúng?

Các tin tức khác:

Đăng ký tư vấn

icon đăng ký